Bà Clinton đang trên máy bay đi từ Boston đến New York hôm 4.3 khi một hành khách khác chụp trộm bức ảnh bà liếc vào tờ báo USA Today số 3.3 với tiêu đề trang nhất là "Pence sử dụng email cá nhân ở văn phòng".

Ông Pence và nhiều người khác liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa năm ngoái đã chỉ trích việc bà Clinton dùng email riêng trong thời gian bà làm ngoại trưởng Mỹ.

Trong tuần qua tờ Indianapolis Star đã đưa tin việc ông Pence dùng một tài khoản email AOL, tài khoản này bị tấn công mùa hè năm ngoái, vào thời điểm thảo luận các vấn đề nhạy cảm và an ninh quốc gia khi ông là thống đốc bang Indiana.

Ông Pence phát biểu hôm qua rằng ông tuân thủ luật pháp Indiana trong việc sử dụng tài khoản email, và ông có một luật sư bên ngoài xem xét các tài liệu email cá nhân của ông cũng như kho lưu trữ của những người liên quan đến công việc ở bang.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Donald Trump và ông Pence nói việc bà Clinton sử dụng server cá nhân là vi phạm luật pháp và làm tổn hại đến an ninh quốc gia, khiến nhiều người phản đối bà.

Sau đó một cơ quan giảm sát nội bộ của Bộ Ngoại giao nói bà Clinton hành động như vậy là vi phạm quy định của bộ. FBI đã rà soát email của bà tìm tài liệu mật nhưng không tìm thấy điều gì đáng lo ngại.