FBI đã mở một cuộc điều tra sơ bộ trong những tháng gần đây về cáo buộc Trump và cộng sự có thể có những giao dịch đáng ngờ với Nga, nhưng không tìm thấy bằng chứng để mở một cuộc điều tra toàn diện. FBI cũng không thảo luận công khai vụ điều tra.

Quản lý chiến dịch của bà Clinton là Robby Mook đặt câu hỏi vì sao giám đốc FBI không công bố bất cứ thông tin nào về việc này.

"Nếu các vị có quyền công bố thông tin về các cuộc điều tra ứng viên tổng thống, thì hãy công bố mọi thứ về Donald Trump, về quan hệ của ông ta với Nga" - Mook nói trên CNN.

Cuộc điều tra của FBI xem xét tất cả những cáo buộc rằng Trump hoặc cộng sự của ông ta có thể đã vi phạm Luật chống tham nhũng tại nước ngoài của Mỹ (Foreign Corrupt Practices Act), hoặc giao dịch thương mại với các cá nhân, tổ chức của Nga nằm trong danh sách trừng phạt tài chính của Mỹ hoặc quốc tế.

Chiến dịch của bà Clinton cũng cáo buộc FBI không công bằng với bà khi công bố điều tra thêm bê bối email, trong khi im lặng về những cáo buộc với Trump. Về vụ email, bà Clinton khẳng định FBI sẽ không tìm thấy bất cứ nghi vấn nào.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy bà Clinton chỉ dẫn trước ông Trump với khoảng cách sít sao kể từ tuần trước. Tuy nhiên, còn quá sớm để biết liệu vụ email có ảnh hưởng đến kết quả bầu cử của bà hay không.