Sau 8 lần lặn tìm kiếm, tàu lặn Bluefin-21 cũng chưa tìm thấy vật thể nào liên quan đến MH370. Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein tuyên bố, nỗ lực tìm kiếm bước vào giai đoạn quan trọng trong vòng 48 giờ tới. Dù có điều gì xảy ra trong khoảng thời gian này, các nhà chức trách sẽ nhóm họp và thảo luận về bước tiếp theo. Ông thừa nhận, giai đoạn khó khăn nhất của cuộc điều tra là đối mặt với gia đình hành khách. 

Ngày 20.4, ông Keiji Furuya - Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc - đã đến viếng đền Yasukuni.

Ông Furuya là bộ trưởng thứ 2 trong nội các của Thủ tướng Shinzo Abe viếng ngôi đền này.

Các chuyến viếng thăm đền Yasukuni của giới chức Nhật Bản luôn gặp phải sự phản đối mạnh mẽ của Trung Quốc và Hàn Quốc, bởi cả hai nước đều coi ngôi đền này là biểu tượng quá khứ quân phiệt của Nhật Bản. Quan hệ Trung - Nhật có khả năng sẽ rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới, sau khi Nhật bắt đầu xây dựng trạm radar quân sự gần chuỗi đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư.

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ công du 4 nước Châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Philippines từ ngày 23.4.

Chuyến thăm là một phần cam kết của ông Obama về tăng cường sự tham gia của Mỹ với các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Các vấn đề chính được bàn thảo trong chuyến công du là Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, hiện đại hóa liên minh quốc phòng... An ninh được thắt chặt trong chuyến công du của ông Obama.