Thái độ này xuất phát từ việc danh tính kẻ đánh bom liều chết - Salman Abedi cũng như hình ảnh hiện trường lần lượt bị rò rỉ và tờ New York Times đăng tải chỉ vài giờ sau khi vụ tấn công xảy ra.

Các quan chức Anh giận dữ khi nhiều bức ảnh về các mảnh vụn của chiếc balô chứa bom tại hiện trường xuất hiện trên tờ New York Times. Vụ đánh bom khiến 22 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em, và 64 người khác bị thương.

Cảnh sát của khu vực Greater Manchester hy vọng rằng mối quan hệ tình báo song phương sẽ sớm được nối lại bình thường, theo BBC.

Lực lượng đang phụ trách điều tra phần mặt đất thường gửi thông tin báo cáo tới Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia, sau đó thông tin sẽ được chia sẻ với các chính phủ Mỹ,  Australia, Canada và New Zealand theo một thỏa thuận chung về lĩnh vực tình báo.

Các quan chức Anh tin rằng việc rò rỉ xuất phát từ những người thực thi pháp luật Mỹ chứ không phải từ Nhà Trắng. Một nguồn tin của Điện Whitehall (Anh) cho biết việc rò rỉ này gây ra "sự hoài nghi và ngạc nhiên" trong chính phủ Anh.

Quyết định trên của cảnh sát Anh với đối tác an ninh Mỹ là một động thái quan trọng, cho thấy chính quyền Anh đã giận dữ đến thế nào. Hội đồng Cảnh sát trưởng Anh mô tả "việc tiết lộ trái phép" này như một sự vi phạm lòng tin có thể làm suy yếu một "công cuộc điều tra chống khủng bố lớn". Tuy nhiên, những chia sẻ thông tin chung khác thì vẫn được tiếp tục.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd cho hay bà "cảm thấy bực" khi danh tính Salman Abedi bị tiết lộ. Bà Rudd đã cảnh báo phía Mỹ rằng "điều này không nên xảy ra lần nào nữa".

Thủ tướng Anh Theresa May cũng nêu lên mối quan ngại với Tổng thống Donald Trump tại một cuộc họp của NATO sau đó.

Tính đến sáng 25.5, tổng cộng 9 người đã bị bắt giữ trong vụ tấn công khủng bố này, trong đó gồm cả cha và anh em trai của Salman Abedi, theo MailOnline.