Theo đó, 2 máy bay của Nga không xâm phạm không phận Anh nhưng các cuộc diễn tập là “một phần của việc tăng cường hoạt động ngoài khu vực của nước này”.
Các máy bay này được “hộ tống” bởi các máy bay RAF “trong suốt khoảng thời gian chúng ở trong không phận mà Anh quan ngại”.
Đại sứ Nga đã được triệu tập ”để giải thích vụ việc này”.
Các máy bay chiến đấu từ căn cứ không quân Lossiemouth và Coningsby của RAF được huy động để hộ tống các máy bay của Nga, và Không quân Hoàng gia cho biết sứ mệnh này kéo dài 12 giờ.
Bộ Ngoại giao Anh từ chối cho biết cụ thể vấn đề gián đoạn hàng không dân dụng do các máy bay Nga gây ra.

Trước cáo buộc của Anh, phía Nga lên tiếng rằng, máy bay quân sự của nước này không gây gián đoạn hàng không dân dụng ở Anh tuần này, và rằng những hành động của họ không mang tính "đe dọa" hay "gây rối".

Đại sứ Nga tại Anh cũng cho rằng, những mối quan ngại của Anh trước hoạt động của các máy bay quân sự của nước này là "không thể hiểu nổi".

Cộng tác viên về quốc phòng của BBC, ông Jonathan Beale cho biết, các máy bay của Nga – bao gồm 2 máy bay ném bom Tu-95 Bear H – chỉ cách 25 dặm so với Vương quốc Anh.

Các máy bay này đi từ phía bắc, qua bờ biển phía tây của Ireland và đến English Channel - là một phần của Đại Tây Dương, phân chia các đảo của Anh (một phần của Vương quốc Anh) với miền bắc nước Pháp - trước khi quay đầu và trở lại con đường họ đã đi, theo ông Jonathan.

Cũng theo cộng tác viên của BBC, các máy bay ném bom này không đưa ra kế hoạch bay, không bật bộ thu phát tín hiệu và không trao đổi với trạm kiểm soát không lưu.