Sau 3 năm phát triển, mới đây, hệ thống phát hiện máy bay không người lái đã có màn ra mắt đầu tiên tại triển lãm quốc tế về các thiết bị phòng thủ và an ninh tại Luân Đôn. Hệ thống này được gọi là “ lá chắn chim ưng” với khả năng cung cấp sự bảo vệ cho bất cứ địa điểm với bất cứ kích thước nào – từ một nhóm người hay xe hộ tống cho đến những cơ sở hạ tầng thiết yếu có quy mô lớn cũng như các căn cứ quân sự.

Hiện tại, số lượng các máy bay thương mại không người lái ngày càng tăng, dẫn đến hiện tượng ngày càng nhiều máy bay bay vào các khu vực cấm. Điều này khiến các chuyên gia an ninh phải lo lắng về nguy cơ xuất hiện máy bay không người lái có vũ trang tại các khu vực này. 

Tháng năm vừa rồi, một người đàn ông đã bị bắt giữ vì cố tình điều khiển máy bay tiếp cận Nhà Trắng. Thậm chí vào tháng một, một nhân viên chính phủ điều khiển máy bay trong tình trạng say xỉn đã đâm xuống bãi cỏ trước Nhà Trắng. Trước tình hình an ninh ngày càng phức tạp, phát minh này hết sức ý nghĩa đối với các nước lớn, đặc biệt là Mỹ.