Thị trưởng London Sadiq Khan đã ra tuyên bố giải thích mức đe doạ khủng bố cấp độ cao nhất có ý nghĩa như thế nào với London.

"Mức độ đe doạ quốc gia hiện đã được nâng lên mức cao nhất theo lời khuyên của các chuyên gia an ninh sau cuộc tấn công khủng bố man rợ ở Manchester.

Tôi muốn đảm bảo với tất cả người dân London và du khách rằng, chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để bảo vệ thành phố. Là Thị trưởng, tôi liên tục liên lạc với cảnh sát thủ đô và hợp tác chặt chẽ với các cơ quan an ninh và chính phủ".

Ông Salid Khan cho biết, sẽ bổ sung thêm cảnh sát trên đường phố London trong những ngày tới. Quân đội Anh sẽ được điều động canh gác các vị trí chủ chốt.

"London đoàn kết sát cánh với người dân Manchester. Những ai tìm cách làm hại và chia rẽ chúng tôi thông qua hành động khủng bố man rợ sẽ không bao giờ thành công. Chúng tôi sẽ không bao giờ run sợ trước khủng bố" - tờ Guardian dẫn lời ông Salid Khan cho hay.

Diễn biến xảy ra sau khi điều tra viên của Anh không xác định được liệu nghi phạm đánh bom tự sát Salman Abedi ở Manchester hành động một mình hay có đồng bọn.