Chỉ trước đó 2 ngày, bà Pushkar thừa nhận với báo giới rằng chính mình là người đã tung những tin nhắn tình cảm giữa chồng mình với bà Mehr Tarar - một nữ nhà báo người Pakistan – từ tài khoản xã hội Twitter của chồng mình. Tuy nhiên, ngay sau đó bà Pushkar lại đính chính rằng “vợ chồng bà vẫn đang sống với nhau rất hạnh phúc”.

Ông Tharoor là người đầu tiên phát hiện ra vợ mình qua đời sau khi trở về phòng nghỉ của hai vợ chồng ở khách sạn Leela, sau cuộc họp của Đảng Quốc đại ở Delhi mà ông Tharoor tham dự trước đó. Thư ký riêng Abhinav Kumar của ông Tharoor cho biết rằng, ông Tharoor xác nhận cái chết của vợ với "nỗi đau buồn vô hạn".

Thư ký Kumar cho biết: "Bà Pushkar được tìm thấy đã chết tại phòng khách sạn lúc 8h30 tối. Cảnh sát, nhóm pháp y và quan chức tòa án đang có mặt tại hiện trường. Hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết. Sau khi hoàn thành các thủ tục, thi thể sẽ được đưa đi để khám nghiệm và khi đó nguyên nhân cái chết sẽ được làm rõ. Bà ấy vẫn mặc nguyên quần áo. Không có dấu hiệu bị đầu độc hoặc bị tấn công. Chúng tôi không biết liệu có phải bà ấy đột tử hay không”. Trong khi đó, cảnh sát Dehli cho biết nhiều khả năng bà Pushkar đã tử tự.

Bà Mehr - người được coi là “tình địch” của bà Pushkar -cho biết bà cảm thấy rất sốc trước cái chết của phu nhân bộ trưởng. “Tôi cảm thấy rất sốc. Tôi không biết nói gì nữa, thật tồi tệ. Hãy yên nghỉ nhé, bà Sunanda”. Ngay từ khi những tin tức ngoại tình xuất hiện, bà Mehr luôn phủ nhận chuyện quan hệ "ngoài luồng" với ông Tharoor.

Ông Tharoor và bà Pushkar kết hôn hồi năm 2010.