Vụ việc xảy ra bên ngoài bệnh viện Jagriti, thành phố Kanpur, bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ. Cảnh sát đã sử dụng dùi cui cố gắng trấn áp cuộc biểu tình. Tuy nhiên, đám đông đã tấn công, ném đá vào cảnh sát. Một viên cảnh sát đã bị đánh bất tỉnh sau khi bị những người biểu tình bao vây, tấn công.

Vụ bạo lực hỗn loạn này xảy ra sau khi có thông tin nữ sinh tên Akansha, khoảng 17, 18 tuổi bị cưỡng bức trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. Akansha được đưa đi cấp cứu do bị bất tỉnh khi tham dự một buổi tiệc. Nữ sinh này cáo buộc cô bị tiêm thuốc sau đó bị một hộ lý cưỡng bức trong đêm đó.

Akansha kể lại: “Sau khi đưa tới bệnh viện, mẹ thay quần áo cho tôi. Tối đó, một hộ lý tới đánh thức và nói rằng quần áo tôi bị ướt, cần thay. Tôi đã yêu cầu gọi y tá hoặc mẹ tôi nhưng anh ta từ chối. Anh ta nói rằng không có ý tá nào đang rảnh, mẹ tôi đã quay lại buổi tiệc, còn cha tôi đã đi mua thuốc”.

“Sau đó anh ta đưa tôi tới nhà vệ sinh và nói rằng không cần phải xấu hổ khi thay đồ trước mặt hắn”, cô nói.

“Tôi đã phải thay đồ trước mặt hắn. Hắn bắt tôi thay áo và bắt đầu tự cởi áo của hắn. Tôi chạy vội về giường và hắn cũng bỏ đi”, nữ sinh thuật lại. Tuy nhiên, lát sau tên này trở lại và tiêm thuốc khiến cô ngủ say rồi lợi dụng tình hình cưỡng bức cô gái trẻ.

Cha của Akansha cho hay ông bị cản vào thăm con gái trong buổi tối đó. “Sáng hôm đó tôi xông vào phòng chăm sóc đặc biệt và nhìn thấy quần áo của con gái có gì đó khác lạ. Tôi lay con dậy và nó bắt đầu khóc, kể lại với tôi toàn bộ sự việc”.

Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc. Danh tính và nơi ở của nghi phạm gây ra vụ cưỡng bức vẫn chưa được công bố.