"Trận chiến Aleppo sẽ được coi là trận chiến quan trọng nhất. Aleppo thất thủ sẽ đánh dấu sự sụp đổ của tất cả các tổ chức khủng bố ở Syria" - ông Haddad nói.

Đại sứ lưu ý, quân đội Syria sẽ sớm tiến công vào Aleppo, giải phóng thành phố này khỏi tất cả những kẻ khủng bố, với sự giúp sức của lực lượng không quân Nga.

"Các tướng lính trên mặt đất không thông báo với chúng tôi kế hoạch của họ, nhưng chúng tôi biết rằng cuộc tiến công vào Aleppo và giải phóng thành phố này đã được lên kế hoạch thực hiện trong tương lai gần nhất" - ông Haddad kết luận.

Trong khi đó, ngày 9.6, IS đã bị đẩy lùi khỏi 3 mặt trận ở miền bắc Syria. Lực lượng dân quân người Kurd cắt đứt tuyến đường từ Manbij, nằm dưới sự kiểm soát của IS ở bắc Aleppo tới al-Bab ở gần đó, khiến thị trấn này được phong tỏa hoàn toàn. Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ cho biết chiến dịch giải phóng Manbij là một phần trong nỗ lực của "phe đối lập ôn hòa Syria" đẩy lùi IS ra khỏi các khu vực dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở phía tây, Quân đội Syria Tự do - được Thổ Nhĩ Kỳ và CIA hậu thuẫn - tái chiếm toàn bộ các địa điểm bị mất vào tay IS trong tuần trước, chiếm toàn bộ các ngôi làng ở phía đông Azaz và gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, IS còn bị đẩy lùi ở Dabiq, thành trì về tư tưởng của tổ chức khủng bố này.