Theo Reuters, Indonesia sẽ điều tra tất cả các chuyến bay của AirAsia vào ngày 5.z1 tới. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ Indonesia nhằm điều tra nguyên nhân thảm họa hàng không khiến 162 người thiệt mạng của máy bay số hiệu QZ8501.

Ông Djoko Muratmodjo, Tổng giám đốc cơ quan kiểm soát hoạt động máy bay, Bộ Giao thông vận tải Indonesia, cho biết trong cuộc họp báo.

Cuộc điều tra sẽ chủ yếu nhằm vào 'lịch trình bay'  chứ không chỉ 'giấy phép hoạt động bay', theo truyền thông Indonesia.

Ông Muratmodjo nói cuộc điều tra này có thể dẫn đến việc thu hồi giấy phép hoạt động bay của hãng AirAsia tại Indonesia.

Giám đốc điều hành của hãng AirAsia tại Indonesia, ông Sunu Widyatmoko nói 'sẽ hợp tác với cơ quan điều tra', nhưng ông này từ chối giải thích thêm bất cứ điều gì xung quanh thảm họa.

Chính phủ Indonesia đã tạm ngừng đường bay từ Surabaya đi Singapore, đồng thời mở cuộc điều tra những cáo buộc cho thấy QZ8501 đã vi phạm quy định của sân bay.

Chiếc máy bay của hãng AirAsia chỉ được hoạt động từ thứ Hai đến thứ Bảy trong khi tai nạn xảy ra hôm Chủ nhật (28/12).

Trong khi đó, cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân và hộp đen, mảnh vỡ máy bay QZ8501 vẫn đang diễn ra. Pháp là nước mới nhất tham gia vào cuộc tìm kiếm này.