Đánh giá được thực hiện dựa trên chỉ số thu nhập của mỗi doanh nghiệp, căn cứ vào lợi nhuận doanh thu cũng như thu nhập trực tiếp từ các dự án mục tiêu quân sự.

Tập đoàn Almaz-Antey sản xuất các tổ hợp và hệ thống phòng không đứng ở vị trí thứ 11. Thu nhập của hãng trong năm qua đạt 9,2 tỷ USD, tăng 10,6%. Năm ngoái, Almaz-Antei đứng ở dòng thứ 12.

Hãng Máy bay trực thăng Nga và Tổng công ty chế tạo động cơ (ODK) cũng cải thiện chỉ số. Thu nhập của nhà sản xuất trực thăng chiếm vị trí 23 trong top-100 và tăng 16,3%, ODK có thể tự hào với tám chỉ số được cải thiện và tăng 25% thu nhập.

Tập đoàn RTI Sistema sản xuất các phương tiện radar siêu hạng đã rời vị trí 78 lên hàng thứ 69. Doanh thu của doanh nghiệp tăng 15,7%, đạt 947 triệu USD.

Trong top doanh nghiệp công nghiệp quân sự thế giới có những gương mặt mới của Nga: Tổng công ty chế tạo máy bay - thứ 14, Tập đoàn "Vũ khí tên lửa chiến thuật" - thứ 31, Uralvagonzavod - thứ 52.

Bảng xếp hạng còn có hãng Sukhoi, nhà sản xuất máy bay MiG, tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử và loạt hãng lớn trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Dẫn đầu top 100 của Defense news là Lockheed Martin, Boeing và BAE Systems.