Chiếc máy bay chở thi thể các nạn nhân đến sân bay được các thành viên trong gia đình Hoàng gia Malaysia và các quan chức chính phủ tiếp đón tại sân bay Kuala Lumpur. Tất cả mọi người cùng dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ rơi máy bay thảm khốc.

Chiếc Boeing 777-200 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi hôm 17.7 ở Donetsk, thuộc khu vực phía đông Ukraina, cách khoảng 60 km từ biên giới Nga, trong khu vực diễn ra chiến sự giữa tự lực lượng tự vệ nước Cộng hòa tự xưng Donetsk và quân đội Ukraina. Tất cả các hành khách và phi hành đoàn trên máy bay, tổng cộng 298 người đều thiệt mạng, trong đó 196 người là công dân Hà Lan.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, Hishammuddin Tun Hussein, trước đó cho biết, tổng cộng 42 thi thể của các nạn nhân mang quốc tịch Malaysia thiệt mạng trong vụ tai nạn trên đã được đưa về quê hương. Bên cạnh đó, thi thể của ít nhất 2 công dân Malaysia vẫn chưa được nhận dạng hoặc mất tích.

Các chuyên gia quốc tế đến từ Hà Lan, Australia và Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) bắt đầu đến khu vực xảy ra vụ tai nạn gần khu dân cư Gabovo, cách 79 km về phía bắc Donetsk, kể từ ngày 31.7 để tìm kiếm thi thể hành khách mất tích và phần còn lại của chiếc máy bay. Trước đó, các chuyên gia này không thể thực hiện hoạt động tìm kiếm trong khoảng 1 tuần do các cuộc đụng độ giữa lực lượng dân quân tự vệ địa phương và quân đội ủng hộ Kiev.

Cuộc tìm kiếm sau đó được khôi phục sau khi các bên tham chiến nhất trí 1 thỏa thuận ngừng bắn xung quanh khu vực đống đổ nát của máy bay và thiết lập 1 hành lang an ninh để đảm bảo an toàn cho các chuyên gia làm việc tại địa điểm vụ tai nạn.