1. Lính dù Nga thành lập 6 tiểu đoàn xe tăng trong năm 2018: Nguồn tin quốc phòng Nga cho hay, mỗi đơn vị đổ bộ đường không của lực lượng lính dù Nga sẽ có một tiểu đoàn xe tăng T-72B3 vào năm 2018.
2. Nga phủ nhận thông tin bị IS tấn công hủy diệt hàng loạt trực thăng chiến đấu: Thông tin về chiến công tấn công hủy diệt hàng loạt căn cứ quân sự Nga của một cơ quan truyền thông có liên quan đến IS đã bị phía Nga phủ nhận hoàn toàn.
 3. Đằng sau việc Al-Nusra tập trung 6.000 quân ở Aleppo: Bộ Quốc phòng Nga mới đây cho biết, lực lượng khủng bố Al-Nusra đã tập trung 6.000 quân tại Aleppo, nhằm chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn. Động thái này được xem là một trong những nỗ lực của khủng bố nhằm phá vỡ lệnh ngừng ở Syria.


4. Đánh bom xe quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ, 6 binh sỹ thiệt mạng: Ngày 24/5, tại tỉnh Van, phía Đông Thổ Nhĩ Kỳ, đã xảy ra vụ đánh bom vào xe bọc thép của quân đội nước này. 

 

5. Trung Quốc tập trận gần nơi Mỹ, Nhật đang tuần tra trên Biển Đông: Cuộc tập trận được thực hiện ở khu vực phía Tây Thái Bình Dương – nơi tàu chiến Mỹ, Nhật đang thực hiện tuần tra, giám sát. Theo truyền thông Trung Quốc, cuộc tập trận được thực hiện trong hai ngày 22-23/5, với sự tham gia của các loại tàu chiến tiên tiến nhất trong Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.