Vụ bắn tỉa xảy ra vào lúc 20h45 ngày 7.7 (giờ Mỹ) trong lúc người biểu tình đi qua thành phố. Cuộc biểu tình diễn ra để phản đối các vụ cảnh sát bắn hai người da đen trước đó. Cảnh sát đã bủa vây một tay súng cố thủ tại nhà để xe. Ba nghi phạm đã bị bắt.

Trước đó, hôm 5.7, một người da đen là Alton Sterling, 37 tuổi, bị cảnh sát bắn chết ở Louisiana. Tại Baton Rouge, hàng trăm người đã biểu tình trong hai đêm để phản đối vụ giết hại Sterling. Một số người biểu tình hô vang "mạng sống của người da đen" và đòi công lý.

Trong lúc các cuộc biểu tình phản đối vụ bắn Sterling đang diễn ra, thì một người da đen khác là Philando Castile ở Minnesota lại bị cảnh sát bắn chết tại bang Minnesota. 

Bạn gái của Philando Castile đã phát video trực tiếp ngay sau khi xảy ra vụ việc, cho thấy cảnh ông này nằm trong vũng máu và bị một cảnh sát chĩa súng vào. Ông bị bắn khi đang tìm lấy bằng lái xe, bạn gái ông nói.

Các vụ bắn chết người mới nhất diễn ra sau hàng loạt các vụ liên quan tới việc cảnh sát xử lý người Mỹ gốc Phi, khiến làm dấy lên cuộc tranh luận trên toàn quốc về việc sử dụng vũ lực gây chết người.