14 người đã chết, gồm cả các cô gái, và 39 người bị thương trong các vụ tấn công tại một đền thờ Hồi giáo và  nhà của một lãnh đạo an ninh cộng đồng - quân đội Nigeria cho biết.

Mọi người đang chờ những người cầu nguyện tối cuối cùng thì những kẻ đánh bom cảm tử tấn công nhà thờ. Các nhân chứng và nguồn tin an ninh nói rằng người trẻ nhất trong các cô gái thủ phạm mới 9 tuổi.

Cảnh sát cho rằng số thương vong có thể tăng lên.

Hơn 100 người đã chết trong các vụ tấn công tương tự ở Maiduguri trong 2 tuần qua. Đây là nơi các quân nhân Hồi giáo Boko Haram đặt căn cứ khi chúng bắt đầu phong trào nổi dậy 6 năm trước.

Khoảng 17.000 người được cho là đã bị giết chết trong những năm qua và các vụ tấn công của nhóm này càng gia tăng kể từ khi ông Muhammadu Buhari trở thành tổng thống tháng Năm vừa qua với cam kết đánh bại nổi dậy.

Thời gian gần đây quân đội nói rằng họ đang thắng trong cuộc chiến chống Boko Haram. Tháng Sáu vừa qua, trụ sở chính của quân đội đã được chuyển đến thành phố Maiduguri bởi Tổng thống Buhari muốn tập trung các hoạt động chống phiến quân.

Năm nay lực lượng an ninh đã giàm lại được phần lớn lãnh thổ Boko Haram đã chiếm và trả tự do cho nhiều người bị nhóm này bắt cóc.

Tuy nhiên, hơn 200 nữ sinh bị bắt cóc tháng 4.2014 ở thị trấn Chibok bang Borno vẫn chưa được tìm thấy. 

Video: Quân nhân nghi ngờ của Boko Haram tấn công thành phố Maiduguri: