Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok phát biểu tại một cuộc họp báo rằng, cuộc tập trận Hokuk sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần bắt đầu từ hôm nay (10.11).

Cuộc tập trận Hokuk kéo dài đến ngày 21.11 huy động lực lượng chưa từng có từ trước tới nay với 330.000 quân. Năm 2013, khoảng 80.000 binh sĩ tham gia cuộc tập trận này.

Bên cạnh đó, cuộc tập trận sẽ huy động khoảng 23.000 trang thiết bị quân sự cơ động, 60 tàu chiến và nhiều máy bay, ông Kim nói.

Theo ông Kim, đây là cuộc tập trận được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 1996, để nâng cao khả năng phối hợp hoạt động giữa quân đội, hải quân, không quân và các quân đoàn trên biển.

Cũng theo ông Kim, cuộc tập trận năm nay sẽ tập trung vào việc xây dựng thế trận quốc phòng cấp cao nhất, chống lại cái gọi là “sự khiêu khích” có thể xảy ra của Triều Tiên và lưu ý, cuộc tập trận lần này sẽ tiến hành ở mọi khu vực, bao gồm cả 155 dặm đường biên giới liên Triều.

Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 8.11 lên án cuộc tập trận đã được lên kế hoạch của Hàn Quốc là một buổi diễn tập cho một cuộc xâm lược Triều Tiên.

Clip xem thêm: Hàn Quốc-Mỹ tập trận chung.