Theo đó, danh tính của ba nạn nhân xấu số gồm chị Nguyễn Ngọc Minh, sinh 15/9/1977, số hộ chiếu NUC 2616F3; Đặng Minh Châu, sinh ngày 23/5/1997, số hộ chiếu NNBR 5FKH1; Đặng Quốc Huy, sinh ngày 1/3/2001, số hộ chiếu NTK 1606R6. Chị Minh quê ở Hà Nội. Một người bạn của Minh chia sẻ trên mạng xã hội: Tuần trước gia đình chị Minh vừa có mặt trong đám cưới của người bạn này tại Manchester (Anh). Theo kế hoạch, ba mẹ con Chị sẽ transit tại Kuala Lumpur trước khi về Việt Nam.

Theo Vne, sáng nay cán bộ Cục Lãnh sự đến thăm và chia buồn cùng gia đình chị Minh. Nguyện vọng của bố mẹ chị Minh là đưa thi thể ba mẹ con về Việt Nam vì chị Minh và hai cháu sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Gia đình cũng cung cấp mẫu ADN để gửi sang Ukraine giúp hỗ trợ công tác nhận dạng các nạn nhân. Chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) 60 km. Tháng 8/2013, chồng chị là Đặng Quốc Thắng qua đời trong một tai nạn tàu.

Cũng theo Vne thì Cục lãnh sự đang phối hợp với Cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia, Ukraine, Hà Lan khẩn trương tìm hiểu, thông báo, hướng dẫn các thủ tục pháp lý cần thiết cho gia đình các nạn nhân. Do ba mẹ con chị Minh mang cả quốc tịch Hà Lan nên Việt Nam phối hợp với chính phủ Hà Lan thực hiện việc bảo hộ công dân.

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vụ việc máy bay chở khách của Malaysia Airlines bị bắn rơi hôm thứ năm vừa qua, Đại sứ Lê Hoài Trung xác nhận, có 3 người trong tổng số 298 nạn nhân của chuyến bay MH17 là người Việt Nam.

Đại sứ Malaysia tại Liên Hợp Quốc - ông Hussein Haniff - cho biết, 298 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm 17.7 và danh sách số người thiệt mạng của các quốc gia là: Hà Lan (189), Malaysia (44), Australia (27), Indonesia (12), Anh (9), Đức (4), Bỉ (4), Philippines (3), Canada (1), New Zealand (1) và 4 hành khách chưa được xác định quốc tịch.