Tờ China Want Times cho biết, những bức ảnh 28 kiểu tóc được chuẩn hoá dành cho nam và nữ được treo trên tường các tiệm làm tóc khắp cả nước.

Triều Tiên cấm các kiểu tóc như kiểu dựng đứng hay hất ngược trên trán, rút kinh nghiệm từ những kiểu tóc thái quá có thể dẫn đến "hội chứng tâm thần" như toàn dân cưỡi những con ngựa vô hình kiểu "Gangnam Style".

Trong số 28 kiểu tóc trên, phụ nữ được lựa chọn 18 kiểu, phong phú hơn nam giới. Kiểu tóc cho nữ giới độc thân khá đơn giản, nhưng phụ nữ có gia đình được lựa chọn thêm vài kiểu khác, như kiểu uốn phồng giống ca sĩ Beyonce. Điều này cũng có tác dụng để biết ngay một phụ nữ đã kết hôn hay chưa. 

Trong khi đó, nam giới chỉ được lựa chọn 10 kiểu, nhưng không được để dài quá 5cm, và phải cắt tóc nửa tháng một lần, nếu không tóc sẽ "hút hết chất dinh dưỡng từ não". Đàn ông lớn tuổi, "não bị suy giảm phần nào" được phép để tóc dài hơn, nhưng không quá 7cm.

Tháng 3 năm 2011, phát thanh viên nổi tiếng Đài truyền hình trung ương Triều Tiên Ri Chun-hee, người được biết đến có lòng yêu nước sâu sắc, thay đổi kiểu tóc 2 lần trong vòng 2 tuần. Đầu tiên, Ri để kiểu tóc mái bồng, vén sau tai, sau đó quay về kiểu phổ biến nhất của các phát thanh viên truyền hình Triều Tiên là mái chéo, tỉa ngắn, che tai. 

Việc thay đổi kiểu tóc được đồn đoán là một nỗ lực của Bình Nhưỡng để cải thiện hình ảnh, bởi đài truyền hình được xem là bộ mặt của đất nước. Một số lại cho rằng, sở dĩ có sự thay đổi là do nhà lãnh đạo Kim Jong-un không thích các kiểu cũ.