Người tham gia giao thông từ Jakarta đi Tegal trên tuyến đường thu phí East Brebes đã phải đứng chôn chân hàng tiếng đồng hồ vì tắc nghẽn. Một số thông tin thậm chí còn cho biết tình trạng tắc đường kéo dài đến 35 tiếng.

Nhân viên y tế Brebes, ông Gunadi Parwoko, nói rằng 12 nạn nhân chết vì kiệt sức, 5 người chết vì tai nạn ở nút giao, người còn lại chết không rõ nguyên nhân.

Theo giới chức Indonesia, những người chết vì kiệt sức đã có bệnh bẩm sinh. Tình trạng bệnh tật trở nên tồi tệ hơn bởi căng thẳng, nóng bức vì tắc đường nhiều giờ.

Ngoài ra, để tiếp cận với những người này rất khó khăn, vì xe cứu thương và xe máy bị cản trở bởi các phương tiện di chuyển chậm, và cũng không thể xác định được vị trí nạn nhân kịp thời.

Hôm 5.7 tình trạng tắc nghẽn giao thông ở Indonesia trở nên tồi tệ như vậy một phần là do nhiều người về quê để ăn mừng lễ Eid, ngày cuối cùng của tháng Ramadan.

Tình trạng ùn tắc nghiêm trọng khiến việc đi qua con đường thu phí East Brebes trở thành một cơn ác mộng với những người tham gia giao thông thường xuyên. 

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết, chính phủ hy vọng có thể giải quyết vấn đề này trong vòng 2 năm tới. Tuy nhiên, ông Joko bổ sung rằng, tình trạng ùn tắc tại điểm thu phí là không thể tránh khỏi, vì các phương tiện phải dừng lại xếp hàng để trả tiền.