Chỉ huy lính thủy đánh bộ Philippines, Thiếu tướng Emmanuel Salamat xác nhận với đài GMA rằng 13 binh sĩ đã hi sinh trong một cuộc đụng độ với các phiến quân Maute ở Barangay Lilod Madaya. Các thành viên hai đơn vị đổ bộ của tiểu đoàn 7 và tiểu đoàn 5 đã chạm trán với một số phiến quân Maute trong một ngôi làng vào khoảng 3h30 sáng ngày 9.8. Cuộc đụng độ kéo dài tới 18h30 cùng ngày.

Đài phát thanh dzBB cho hay, trong số những người hi sinh có chỉ huy trưởng của nhóm binh sĩ đã phát hiện ra kho tiền gồm 67 triệu peso tiền mặt và séc của phiến quân Maute giấu ở Barangay Mapandi vào đầu tuần này.

Báo cáo của cảnh sát cho biết, nhóm phiến quân khủng bố được trang bị súng chống tăng RPG, sử dụng các thiết bị nổ tự tạo (IED) và bố trí các tay súng bắn tỉa trong làng. Giới chức Philippines tin rằng trong cuộc đụng độ này phiến quân Maute cũng thương vong lớn.

Như vậy, sau cuộc đụng độ kéo dài 16 tiếng, con số binh sĩ hi sinh của quân đội Philippines đã lên tới 58 người. Theo chuẩn tướng Restituto Padilla, người phát ngôn của Các lực lượng vũ trang Philippines (AFP) công bố ngày 10.6, tổng số 138 phiến quân Maute đã bị tiêu diệt và 21 dân thường đã thiệt mạng trong cuộc xung đột diễn ra từ ngày 23.5.