Một trong hai chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk tham gia vào cuộc huấn luyện thường xuyên đã bị đâm gần căn cứ Eglin phía bắc Florida, và các nhân viên cứu trợ đã tìm thấy các mảnh vỡ máy bay lúc khoảng 2h sáng giờ địa phương ngày 11.3.

Chiếc máy bay được cho là đã đâm xuống biển. Nó được thông báo mất tích lúc khoảng 8h30 tối 10.3, khi sương mù dày đặc bao phủ cả vùng.

Các lính thủy đánh bộ tham gia cuộc huấn luyện alf thành viên một đơn vị đặc biệt từ căn cứ Lejeune ở Bắc Carolina, trong khi 4 thành viên phi hành đoàn và chiếc trực thăng thuộc về Cận vệ Quốc gia bang Louisiana làm nhiệm vụ tại một đơn vị quân đội đóng tại Hammond, Louisiana.

Chiếc trực thăng thứ hai hạ cánh an toàn.

 
 

Một người phát ngôn quân sự Mỹ cho biết, 11 binh lính trên máy bay dược cho là đã chết và đây có thể là tai nạn huấn luyện quân sự trong nước gây chết người nhiều nhất trong những năm qua.

Một số thi thể đã trôi dạt vào bờ biển Florida. Người phát ngôn căn cứ không quân Eglin không cung cấp chi tiết về những thi thể nói trên và không đưa ra thông tin về nguyên nhân tai nạn.

Báo chí địa phương cho thấy những hình ảnh được xem là các bộ phận của trực thăng và các quan chức căn cứ Eglin đã đề nghị cư dân địa phương thông tin về bất kỳ điều gì họ phát hiện ra.

Nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ sáng 11.3 bị cản trở bởi sương mù dày đặc.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi điện cho các quan chức quân đội để chia buồn và yêu cầu điều tra chi tiết.