Bà Melania Trump sinh ngày 26/4/1970 tại Slovenia. Bà lớn lên trong một gia đình giàu có, mẹ là nhà thiết kế thời trang và cha mở đại lý bán xe hơi. Bà Melania bắt đầu sự nghiệp người mẫu vào năm 17 tuổi.  
 Bà thông thạo 5 thứ tiếng, gồm: Tiếng Slovenia, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Serbia và Đức
Bà Melania Trump nổi tiếng với vẻ đẹp sexy với những đường cong quyến rũ. Khi còn là người mẫu, bà thường xuyên xuất hiện trên các trang bìa tạp chí thời trang. 
Sự nghiệp người mẫu của bà Melania lên nhanh "như diều gặp gió" vào những năm 1990, bà bỏ dở việc học để sang Milan và Paris phát triển sự nghiệp. 
 Năm 1996, bà chuyển tới New York, Mỹ sinh sống. Bà chính thức nhập quốc tịch Mỹ năm 2006. Bà gặp Donald Trump tại một bữa tiệc năm 1998, khi đang hẹn hò với một chàng trai khác. Cuộc gặp gỡ định mệnh khiến 2 người bén duyên từ đó.
Đến năm 2004, Melania Trump đã kết hôn cùng ông Donald Trump, trở thành người vợ thứ ba của ông. Bà Melania chỉ hơn người con lớn nhất của ông chủ Nhà Trắng 8 tuổi.
Năm 2006, bà Melania sinh hạ con trai Barron William Trump. 
Ảnh Ông bà Trump chụp chung với người con trai chung là Barron 
Là vợ của ông trùm bất động sản New York, bà Melania không phụ thuộc vào chồng và điều hành công ty kinh doanh riêng 
Ngày 16/6/2015, tỷ phú Donald Trump chính thức tuyên bố tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Bà Melania trở thành hậu phương vững chắc, luôn bên cạnh khích lệ và hỗ trợ các công việc ngoại giao cho chồng 
Bà Melania luôn có mặt trong các chương trình tranh cử của chồng.
Trong ảnh, bà Melania Trump, con gái Ivanka Trump và ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hòa Mike Pence theo dõi cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình.
Ngày 4/11, Melania Trump lần đầu tiên xuất hiện một mình trong một buổi vận động tranh cử tổng thống cho chồng bà. Melania cho biết nếu trở thành đệ nhất phu nhân Mỹ, bà sẽ cải cách văn hoá truyền thông xã hội vốn "quá gay gắt và tầm thường" với những lời lăng mạ lẫn nhau. 
Vẻ đẹp gợi cảm của Melania Trump chụp năm 2000
 
 
Melania Trump sẽ trở thành đệ nhất phu nhân được sinh ra ở nước ngoài đầu tiên và từng công khai ảnh khoả thân trong lịch sử nước Mỹ hiện đại .