Konrad Wothe - nhà nhiếp ảnh người Đức chuyên chụp động vật hoang dã đã chụp lại những hình ảnh hiếm gặp này ở sông Mara (Masai Mara, Kenya), nơi hàng năm thường diễn ra các cuộc di cư, vượt sông của nhiều loài động vật hoang dã. Ông Wothe chỉ đứng cách nơi xảy ra vụ việc chừng 100 mét.
 
Theo lời kể của ông, thời điểm đó, một con ngựa vằn mẹ đã vượt qua được sông, nhưng đàn con của nó vẫn ở bên kia vì không dám theo. Ngựa mẹ buộc phải quay trở lại để tìm cách thúc giục đàn con của mình qua sông. Trên đường quay trở lại, nó và một trong số những ngựa con bị cá sấu đớp, tìm cách dìm xuống nước.
Ngựa vằn mẹ đã vùng thoát được và nhảy lên bờ nhưng nó quá đen đủi khi bị một con báo đói rình sẵn trong bụi cây vồ ăn ngấu nghiến.
 
Mọi việc chưa kết thúc, bởi con cá sấu lớn vồ hụt mồi lúc nãy không dễ dàng bỏ cuộc mà đã đuổi theo, định bò lên bờ và cướp lại ngựa vằn.
Ông Konrad Wothe cho biết con cá sấu dài tới 3,3 mét nên nó không ngán gì báo. Tuy vậy, những tảng đá trơn trượt đã khiến cá sấu không thể tiếp cận được bữa ăn của báo, và đành bỏ cuộc. Lúc đó, một con cá sấu khác xuất hiện, nhưng cũng không làm được gì hơn.
Bản thân con báo cũng đang bị thương, không rõ vì lý do gì, và nó may mắn thưởng thức trọn vẹn miếng mồi ngon.