Theo lý thuyết thì có nhiều thời gian vàng khác nhau cho các bước "yêu", tuy nhiên trên thực tế "chuyện ấy" phụ thuộc vào quyết định của hai bạn. Hãy chọn khoảng thời gian mà cả hai đều cảm thấy phù hợp với ham muốn của mình.

Thực tế, theo các chuyên gia của trường Đại học Y Harvard, lúc 10 giờ tối là lúc não phụ nữ hoạt động mạnh mẽ khi tiếp nhận các thông tin về sex. Vào thời điểm này trí tưởng tượng của nàng sẽ bay cao trong các hình ảnh, nội dung về tình dục. 

Các ông chồng nên lợi dụng thời điểm này để đưa nàng thăng hoa.  Do đó, sáng sớm là thời điểm đàn ông rất thích được gần gũi và được quan hệ vì hầu hết các đấng mày râu khi thức dậy đều ở trong tình trạng "hoành tráng". 

Quan hệ khi cách bữa tối vài tiếng dễ khiến cả hai đau dạ dày.  Hơn thế, nếu “yêu” vào bữa tối chỉ có đàn ông thích điều này mà thôi, bởi họ sẽ rơi vào giấc ngủ nhanh chóng và giúp họ ngủ ngon hơn, trong khi phụ nữ lại rất cần những cử chỉ vuốt ve, những lời thì thầm tâm sự sau một ngày không gặp nhau.  

Nhược điểm khác của quan hệ buổi tối là thể chất cả hai lúc này không được sung mãn, có thể vì mệt mỏi sau một ngày làm việc, và quan hệ thời gian này dễ gây đau đầu vào sáng hôm sau.      

Quan hệ vào buổi trưa được xem là rất lý tưởng, vì thể lực sung mãn, ba tiếng làm việc buổi sáng không đủ khiến cả hai mệt mỏi. Hãy hẹn hò với chàng để tận dụng thời gian nghỉ trưa không bận rộn chuyện con cái, nhà cửa.Tuy nhiên, quan hệ vào thời gian này cũng có nhược điểm là dễ khiến bạn buồn ngủ và đói vào buổi chiều.     

Để cùng nhau tận hưởng đời sống tình dục theo quan điểm khoa học thì thời gian "yêu" 6 - 7 giờ sáng là thời điểm tốt nhất của đàn ông. Nếu quan hệ vào thời gian này thì chàng sẽ mạnh mẽ hơn mọi khi.   

Sau một đêm nghỉ ngơi, cơ thể nam giới phục hổi và tràn đầy năng lượng hơn. Đồng thời hóc môn nội tiết nam giới tiết nhiều hơn nên thời gian cậu nhỏ “cương cứng” là lâu hơn.   Lúc này tâm lí nam giới tương đối thoải mái và tự tin hơn trong quan hệ nên bạn có thể bắt đầu một ngày mới với chàng một cách nhẹ nhàng nhưng nồng cháy lửa yêu.