Tắm rửa thường xuyên và "đúng lúc"

Chuyện lười tắm rửa vào mùa đông là điều thường xảy ra ở mỗi người. Chính vì thế, đây lại là cơ hội để các vi khuẩn xâm nhập cơ thể và gây hại khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân là do các bộ phận trên cơ thể đều rất nhạy cảm với vi khuẩn, đặc biệt là vùng kín. 

Nếu cứ tiếp diễn lâu dài, điều này rất dễ dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm như viêm âm đạo, viêm xương chậu… Trong trường hợp không thể tắm rửa do thời tiết quá lạnh, các bạn cũng nên làm sạch cơ thể với nước ấm và cần rửa sạch tay trước khi quan hệ.

Ngoài ra, chuyện tắm sau khi quan hệ cũng rất quan trọng và cần cẩn thận. Lý do là bởi điều này không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Khi vừa quan hệ xong, cơ thể đang lạnh, đặc biệt là vào mùa đông, thời tiết lạnh hơn, cơ thể cũng nhạy cảm hơn gấp nhiều lần. Việc tắm ngay sau khi quan hệ có thể khiến chúng ta bị cảm lạnh. Cách tốt nhất là hãy nằm “dưỡng sức” ít nhất 15 – 20 phút sau khi làm “chuyện ấy” rồi mới đi tắm.

Vệ sinh chăn gối

Có thể nói, đây là thói quen cần có trong tất cả các mùa chứ không riêng gì mùa đông. Vì chăn, ga, gối, đệm… là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể khi làm “chuyện ấy”. Nó sẽ rất dễ gây viêm nhiễm cho các vùng đặc biệt nhạy cảm trên cơ thể mỗi người.

Chăn gối bẩn sẽ khiến cho các vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập trực tiếp và gây bệnh trên cơ thể, dẫn đến nhiều căn bệnh như bệnh về da liễu, vùng kín, bệnh phụ khoa… Đặc biệt là vào mùa đông, sức đề kháng của cơ thể thường thấp nên khả năng nhiễm bệnh sẽ cao hơn so với các thời điểm khác.

 

Chỉ nên uống nước ấm sau khi XXX

Khi quan hệ xong, thường thì cơ thể sẽ có cảm giác rất mệt mỏi và khát nước... Vào lúc này, nhiều người hay chọn giải pháp là uống nước lạnh. Tuy nhiên, chính điều này lại rất có hại cho sức khỏe.

Việc uống nước lạnh ngay sau khi quan hệ sẽ gây ra những cảm giác khó chịu, làm tổn hại đến dạ dày, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác như họng, phổi… thậm chí còn gây ảnh hưởng rất xấu đến sức đề kháng của chúng ta. Do vậy, các bạn chỉ nên uống nước ấm sau khi “yêu”.