Muốn được ngủ

Sau cuộc vui, hầu hết tất cả đàn ông đều chỉ thích ngủ. Theo TS. Billy Goldberg, đồng tác giả của cuốn "Tại sao các quý ông sau sex lại rơi vào giấc ngủ", rất khó để giải thích cụ thể về chuyện này, hãy hiểu nôm na là: sau khi sex, các hóa chất thần kinh như oxytoxin, prolactin, axit gamma aminobutyric (GABA) và những hócmôn khác ào ạt tiết ra để đưa các quý ông lên tới đỉnh Vu Sơn đều là những chất an thần làm cho giấc ngủ được dễ dàng. 

Sau khi "lên đỉnh", hàm lượng oxytocin tăng cao mang lại một cảm giác cực kỳ dễ chịu cho cơ thể. Hai yếu tố này kết hợp với nhau khiến đàn ông rất thèm được ngủ sau khi "yêu". 
Đi vệ sinh 

Điểm dừng đầu tiên sau "cuộc vui" của chàng luôn là phòng tắm. Tại sao vậy?

Theo Tiến sĩ Landa, oxytocin và một loại hormone khác có tên prolactin đóng một vai trò quan trọng trong việc điều tiết nước tiểu ở thận và có thể khiến đàn ông có cảm giác buồn đi tiểu sau khi "yêu".

Muốn được âu yếm

Theo Tiến sĩ Wendy Walsh, tác giả cuốn The 30-Day Love Detox, biểu hiện này cho thấy chàng cảm thấy rất gắn kết và an toàn khi ở bên cạnh bạn. 

Anh ấy thấy rất thoải mái khi được bạn vuốt ve, âu yếm.  

Đây là mẫu đàn ông coi trọng bạn, trân trọng tình cảm với bạn, thay vì chỉ dùng bạn như một cách "giải sầu".

Muốn một chiếc bánh sandwich

Chúng ta đều biết rằng "chuyện ấy" không giúp đốt cháy quá nhiều calorie, vậy tại sao chàng của bạn lại đòi ăn sau khi "hành sự"?

Hãy chuẩn bị cho chàng một chiếc bánh sanwich để bồi dưỡng sau "cuộc vui" nhé. 
Theo Tiến sĩ Landa, đó là bởi đàn ông đang tích trữ năng lượng cho "hiệp 2". Quá trình quan hệ tình dục kích thích não bộ sản sinh nhiều dopamine, tạo cảm giác thỏa mãn lan khắp cơ thể.

Bởi vậy, khi tới "giai đoạn" nghỉ (quãng thời gian chờ để "cậu nhỏ" có thể cương cứng trở lại và tham gia "hiệp yêu" tiếp theo), đàn ông sẽ vô thức tìm kiếm một cách khác để bổ sung hàm lượng dopamine.