"Xin lỗi, em đã yêu người khác… anh làm ơn hãy tỉnh lại đi, hãy bắt đầu một cuộc sống mới và cố gắng kiếm tiền để nuôi bản thân rồi dư giả tiền bạc thì kiếm cô vợ nào đó chung sống. Đừng làm phiền em nữa, mong anh hãy tỉnh mông. Trời, người đàn ông này cô ấy bỏ là đúng. Như này người ta gọi là lụy tình chứ yêu đương nỗi gì."

"Trái đất này, ba phần tư là nước mắt... Ba phần tư người yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Ba phần tư những người yêu nhau lấy được nhau rồi thì không yêu nhau nữa."

Đó là những lời bình luận nhận được nhiều đồng tình từ cư dân mạng qua bài viết Quyết tâm lên kế hoạch cướp dâu trong đám cưới của tình cũ và cái kết không ngờ được đăng tải bởi Một thế giới.

Cũng có cư dân mạng bênh vực anh chàng: "Không yêu người ta nữa thì tại sao mời người ta đi đám cưới chính mình, làm tim người ta đau vậy chưa đủ hay sao mà lại đi xé nát ra luôn như vậy? Còn được yêu đến mức độ đi cướp về như vậy thì xem ra nhỏ này cũng còn được phúc, chứ mắc gì yêu chi nữa cái đứa vì vật chất mà không chung tình. Cũng tội cho anh chàng đi cướp về mà không được gì còn nhận thêm sự phũ phàng. Nhưng cũng không nên đi cướp về như vậy mà cần phải hành động với kế hoạch sáng suốt hơn."

Ngay sau bình luận này, một cư dân mạng lên tiếng phản bác: "Ai cần anh ta cướp chứ? Cô gái đó là sống thực tế. Giờ cuộc sống cái gì cũng cần đến tiền nên chọn người đàn ông vững về kinh tế, có tương lai để cưới hơn là người nhu nhược, sống trong ảo tưởng chỉ có mà chết đói".

Dưới đây là toàn bộ nội dung bài viết Quyết tâm lên kế hoạch cướp dâu trong đám cưới của tình cũ và cái kết không ngờ được đăng tải bởi Một thế giới.

Thắng đau đớn lựa chọn trang phục thật lịch lãm cho mình đến đám cưới của Thủy. Anh không đến nhìn họ hạnh phúc, anh đến để cướp Thủy về, để chứng minh một điều là anh yêu và có thể làm tất cả vì Thủy.
Thủy và Thắng yêu nhau hơn 4 năm rồi. Tình cảm họ dành cho nhau rất chân thành và lớn lao. Cả 2 đã từng hứa hẹn về một mái ấm gia đình hạnh phúc, cùng nắm tay nhau đi hết cuộc đời này. Vậy mà…
Chẳng hiểu vì lý do gì mà bỗng nhiên tháng trước Thủy nói lời chia tay với Thắng. Thắng vô cùng bất ngờ và sốc, anh yêu cầu bạn gái cho mình một lý do chính đáng. Thủy chỉ nói vỏn vẹn vài câu khiến tim Thắng đau quặn thắt “Em hết yêu anh rồi”.
Thủy nhất quyết đòi chia tay Thắng bằng được, mấy ngày sau cô hẹn gặp anh một lần nữa nhưng không phải là quay lại như Thắng vẫn mong đợi. Thủy gặp và đưa thiệp cưới cho Thắng. Nhận tấm thiệp cưới từ tay người mình yêu da diết Thắng đau đớn vô cùng, anh xé nát nó ra và ôm lấy Thủy khóc lóc cầu xin cô quay. Thủy vẫn không hề thay đổi ý định, cô từ bỏ anh để đến với một người đàn ông giàu có khác.
Người ta nói đúng, con gái mà vật chất sẽ làm họ lu mờ đi tất cả. Tình cảm với Thủy cũng chỉ như một cơn gió thoáng qua thôi, cô có lưu luyến gì anh đâu. Suốt những ngày tháng đó Thắng luôn tìm đến rượu và thuốc lá. Anh yêu Thủy hơn chính cả bản thân mình, giờ cô phũ phàng bỏ anh như vậy Thắng không sống nổi nữa.
Lật lại những bức ảnh 2 người chụp chung, Thắng ước được quay về thời gian đó biết bao. Giờ đây anh đang đau khổ thì Thủy hạnh phúc bên ai kia. Thắng không cam chịu điều đó, anh phải cướp Thủy về bằng bất cứ giá nào. Anh không thể mất người con gái mình yêu như vậy.
Ngày cưới của Thủy cũng đến, Thắng đau đớn lựa chọn trang phục thật lịch lãm cho mình đến đám cưới của Thủy. Anh không đến nhìn họ hạnh phúc, anh đến để cướp Thủy về, để chứng minh một điều là anh yêu và có thể làm tất cả vì Thủy.
Như dự định và kế hoạch đã mưu tính kỹ lưỡng ở nhà. Thắng đến nhà hàng tổ chức đám cưới của Thủy đúng lúc họ chuẩn bị trao nhẫn cưới cho nhau. Anh đi taxi đến đấy, đội mũ bảo hiểm kín mặt lao thẳng vào hôn trường bế thốc Thủy đi trước sự ngỡ ngàng và khó hiểu của chú rể cùng tất cả mọi người ở đó.
Biết được người đến cướp dâu là ai, Thủy vùng vẫy đòi thoát ra khỏi Thắng nhưng anh đã tống cô vào xe taxi đi thẳng. Lúc này chú rể mới sực tỉnh và vội vàng chạy ra đó cứu cô dâu về. Nhưng thật không may mắn Thắng đã nhanh chân hơn một bước. Về đến nhà Thắng kéo Thủy vào phòng và nhỏ nhẹ giải thích cho cô hiểu tình yêu của mình là thật, anh sẵn sàng làm tất cả vì Thủy.
Uất ức trước hành động thiếu tôn trọng Thủy như vậy, cô đứng dậy tát cho Thắng một cái đau đớn rồi nói như quát và mặt anh.
- Anh bị điên rồi à. Tôi sẽ không lấy anh, bây giờ và mãi mãi về sau là như vậy? Tôi thấy kinh tởm khi ở bên một người đàn ông như anh. Sau này cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi có vấn đề gì, tất cả là do anh hết. Anh hiểu chưa?
- Anh làm điều này cũng vì em thôi. Em sẽ kết hôn với anh chứ không phải hắn ta. Anh sẽ cho em tất cả mọi thứ, chỉ cần em yêu anh thôi.
- Đồ điên. Tôi với anh chấm hết từ lâu rồi. Anh buông tôi ra, tôi còn phải về tiếp tục đám cưới. Cả đời có một ngày vui duy nhất thì anh phá hỏng rồi. Tôi hận anh chứ đừng nói là yêu anh. Cả đời này anh sẽ phải trả giá cho hành động ngu ngốc này.
- Anh…
Thủy ném bó hoa trên tay vào mặt Thắng rồi chạy đi mất. Thắng ngồi thẫn thờ như người mất hồn, anh đã cố gắng làm mọi điều kể cả chuyện cướp dâu chỉ mong giữ được Thủy, nhưng cô lại quá phũ với anh. Cái kết của việc cướp dâu xong không hề ngọt ngào như Thắng nghĩ, có lẽ anh đã sai, sai thật rồi. Thủy không yêu và cần anh, cô ấy chán ghét anh đến mức như vậy ư?

Hạ Vi / Theo Một Thế Giới