Ngứa dưới ngực: Nếu bạn bị ngứa dưới ngực, điều này chỉ ra rằng da của bạn bị kích ứng với chất liệu áo ngực hoặc các sản phẩm cơ thể sử dụng.
Rạn da trên ngực: Vết rạn da thường xuất hiện trên cơ thể ngay sau khi mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sinh con, những vết rạn da trên ngực chỉ ra rằng cơ thể của bạn đang tăng hoặc giảm cân.

 

Ngực không cân đối: Mặc dù không có bộ ngực nào của phụ nữ là hoàn toàn đối xứng, nhưng tốt nhất để phòng bệnh, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra nếu nhận thấy 2 bên ngực chênh lệch kích thước quá nhiều 
Khối u: Nếu các khối u xuất hiện ngày càng lớn hơn và đau hơn, tốt hơn hết bạn nên đi xét nghiệm càng sớm càng tốt 
Ngực nhỏ đi: Nếu bạn nhận thấy bộ ngực của mình khá nhỏ, điều này có nghĩa là chế độ ăn uống của bạn không hợp lý. Ngoài ra, cân nặng cũng là một nguyên nhân khiến ngực nhỏ. Bầu ngực được hình thành từ các mô mỡ, do đó nó có xu hướng thu nhỏ khi cơ thể bị mất trọng lượng 

Nội tiết tố estrogen là một trong các hoóc môn nữ quan trọng, quyết định sức khỏe và vẻ đẹp của phụ nữ. Thông thường, nồng độ estrogen sẽ tăng dần khi dậy thì và giảm dần khi mãn kinh. Do đó, việc ngực bất ngờ thu nhỏ kích thước hoặc đột nhiên dừng phát triển đều được xem là một trong những dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy giảm hay rối loạn nội tiết tố estrogen.

Ngực to hơn: Thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt và mang thai có thể khiến kích thước ngực của bạn tăng lên. Tăng cân cũng là một lý khiến bộ ngực của bạn trông lớn hơn.

Dấu hiệu ung thư vú: Hiện nay, ung thư vú được xem là căn bệnh thế kỷ. Không phải cứ thấy có khối y thì bị bệnh, nhiều dấu hiệu tưởng chừng không liên quan dưới đây cũng là lời cảnh báo sớm về căn bệnh, bao gồm:

+ Đau tức ngực ngay cả khi không phải ngày hành kinh.

+ Ngực căng cứng và to bất thường ngay cả lúc bình thường.

+ Phần ti thụt hẳn vào trong và không thể dùng tay để kéo ra trở lại.

+ Vùng da quanh đầu núm vú thay đổi màu sắc và nhăn nheo.

+ Xuất hiện nhiều hạt li ti trên quầng vú.

+ Viêm da quanh ngực (chảy nước, sần vỏ cam, vẩy nến, …)

+ Sờ ngực thấy có nhiều cục u dạng sỏi ở bên trong.

+ Có hạch to dưới nách.