Quan hệ tình dục thường xuyên có thể làm tăng mức độ miễn dịch của cơ thể. Nó làm cho cơ thể mạnh mẽ hơn và có thể chống lại các bệnh như cảm lạnh thông thường và sốt.    Các nghiên cứu đã cho thấy rằng quan hệ tình dục thường xuyên sẽ tăng khả năng miễn dịch ở nam giới và phụ nữ.    Nếu bạn quan hệ tình dục đều đặn, nó sẽ làm tăng mức độ kháng thể hay tăng cường miễn dịch được gọi là globulin giúp bạn chống lại bệnh thông thường.

Theo các chuyên gia tình dục, mỗi tuần nếu thực hiện "giao ban" 3 lần tương đương với việc chạy bộ được 75 dặm. "Yêu" là tập thể dục cho cơ thể  mà tập thể dục luôn được coi là một phương thức giữ gìn và bảo vệ sức khỏe hữu hiệu nhất. Trong khi "yêu" các cơ được kéo căng ra, tim đập nhanh hơn, tăng sự trao đổi chất.    

Như vậy tình chăn gối đã tạo ra các hoạt động thể dục như khi luyện tập thể dục thể thao, giúp tăng cường sức bền của cơ thể. Oxytocin được tạo ra trong quá trình quan hệ tình dục cũng có tác dụng kéo theo giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn. Quan hệ tình dục đều đặn khoảng từ 2 - 3 lần/tuần sẽ có tác dụng làm tăng hàm lượng chất miễn dịch Immuno globulin A.    

Loại chất này giúp cơ thể có thể chống lại những viêm nhiễm do vi khuẩn, virút gây ra như: cảm lạnh, cảm cúm.  Khi quan hệ tình dục nhịp tim của chúng tăng hơn mức bình thường. Do đó mà máu tươi được chuyển đến các cơ quan và các tế bào cơ thể được tốt hơn. Trong khi đó, lượng máu được lấy ra sẽ mang theo những độc tố và các thành phần luôn làm chúng ta có cảm giác mệt mỏi.    

Khi đạt đến khoái cảm, một loại hormone được tạo ra và làm cải thiện khả năng miễn dịch, sửa chữa các mô và giữ cho làn da chúng ta được khoẻ mạnh. Ở nam giới, những người có ít nhất hai lần đạt đến cực khoái trong một tuần thường sống lâu hơn những người chỉ quan hệ tình dục hai, ba tuần 1 lần.  Hoạt động cơ thể khi "yêu" giữ cho trái tim luôn khỏe và làm giảm lượng cholesterol xấu gây các bệnh tim mạch.  

Tóm lại, hầu hết các cặp vợ chồng bận rộn thấy khó khăn để dành nhiều thời gian cho nhau họ đều nhận thấy có cảm giác gần gũi nhau trong phòng ngủ. Điều thú vị là làm tình thường xuyên mang lại cho bạn sức khỏe tốt và một cảm giác gần gũi hơn qua đó tăng cường mối quan hệ.