Đó là lời chia sẻ cũng là cách mách "nước đi" nhận được nhiều đồng tình nhất của cư dân mạng dành cho người chồng trong bài viết "Phũ phàng 1 lần thử xét nghiệm ADN của con" được đăng tải bởi Khám phá.

"Anh nên âm thầm đi xét nghiệm lại. Tôi không nói là bạn anh sai, nhưng để khách quan. Hãy hành động khi đã suy nghĩ kĩ. Đừng chưa chắc chắn mà đã mắc sai lầm rồi chia rẽ hạnh phúc của chính mình."

"Cái hạnh phúc nhất của người đàn bà là sinh con ra chắc chắn là con mình, còn đàn ông thì chưa chắc".

"Nói chuyện rõ ràng với vợ nếu là 1 tai nạn thì nên tha thứ còn không thì tuỳ thuộc vào tình cảm bạn dành cho vợ."

"Ở gần nhà mình 1 gia đình có 4 người con thì 2 con là con của 2 ông bố khác nhưng ông bố như Chí vẫn quý 2 đứa con đó, họ không phân biệt dù họ biết mười mươi."

"Thằng bé đó đã mang họ của bạn. Nó sẽ là con của bạn. Nhưng mẹ nó không xứng làm vợ của bạn và mẹ của bất kì đứa con nào. Tìm cách thanh lý đi thôi."

Dưới đây là toàn bộ nội dung bài viết "Phũ phàng 1 lần thử xét nghiệm ADN của con" được đăng tải bởi Khám phá.

Thằng cu sinh ra kháu khỉnh ‘không chịu nổi’, nhìn mà ai cũng khen. Hàng xóm tới thăm cứ khen thằng cu đẹp, giống mẹ, không ai khen giống bố.

Ngày biết tin vợ mang bầu con trai, Chí mừng lắm. Chí vui không xiết vì cái tin vợ có bầu và hạnh phúc tột cùng khi biết đó chính là một cậu con trai. Tâm lý của đàn ông nói chung, ai cũng thích có một cậu con trai đầu lòng, Chí cũng vậy.

Quá tin tưởng vào vợ nên chưa bao giờ Chí có sự nghi ngờ nào cả dù là vợ Chí có vẻ quan hệ rất rộng, nhiều người quan tâm, lo lắng và cũng là người có tài. Chí chỉ biết yêu thương, chiều chuộng vợ mình hết mực. Ngày vợ Chí có bầu, tình cảm và niềm tin anh còn dành cho vợ nhiều hơn. Lúc nào anh cũng chỉ biết đi làm, chiều thì nhanh nhanh về nhà mua đồ tẩm bổ cho vợ, với hi vọng vợ con được khỏe mạnh.
Thằng cu sinh ra kháu khỉnh ‘không chịu nổi’, nhìn mà ai cũng khen. Hàng xóm tới thăm cứ khen thằng cu đẹp, giống mẹ, không ai khen giống bố. Vốn Chí thích được người khác khen con giống bố nhưng mà thật sự là nó không giống bố, chỉ thấy giống mẹ thôi…
Càng lớn cu con càng kháu khỉnh, nghịch và hiếu động, Chí mừng lắm. Đúng là, vợ đẹp, bố đẹp nên con nhìn cũng đẹp. Mỗi ngày, Chí đều dành thời gian đưa con đi chơi, đưa con đi dạo bộ cùng với trẻ con trong phố. Người ta khen Chí là một người cha mẫu mực, chịu thương chịu khó, chiều vợ con hết lòng. Có con trai lại là con đầu lòng, nhìn lại kháu khỉnh như thế thì ai chẳng thích, không thích mới là lạ.
Con càng lớn càng ngoan, chỉ là, con chẳng giống Chí chút nào. Giờ nhìn con có đường nét rồi, người ta hay bảo, ‘con nhà này giống mẹ y chang, sao không có nét nào của bố’. Họ còn bảo may mà không có nét của bố vì bố có một vài nét không đẹp, còn bây giờ thì con đẹp như tranh vẽ. Có vẻ như vài câu nói bâng quơ của người khác khiến Chí đau lòng, nhưng mà anh cũng chẳng bận tâm nhiều, bỏ qua mọi chuyện…
Con trai lớn quấn bố, đó là điều Chí cảm thấy hạnh phúc nhất. Với lại trước giờ vợ anh là người chu đáo, lúc nào cũng lo cho chồng con, có gì đâu mà phải băn khoăn, bận tâm nhiều. Anh nghi ngờ vợ là anh có tội, chẳng có manh mối nào để nghi ngờ vợ cả.
Rồi có một ngày, anh bạn của Chí xuất hiện. Anh này làm công việc xét nghiệm ADN, mới chuyển công tác về miền Bắc. Hai người gặp nhau mừng vui hớn hở, căn bản vì trước cũng chơi thân với nhau. Cũng từ đây, mối quan hệ trở nên gắn kết hơn.
Một lần ngồi nói chuyện cùng nhau về mấy vụ xét nghiệm ADN hài hước của mấy người khách, anh bạn Chí cười nghiêng ngả. Đúng là, không thể tưởng tượng nổi những câu chuyện và tình huống vui như vậy. Anh bạn Chí còn đùa ‘chúng mày có đứa nào thích xét nghiệm thì cứ nói với tao một câu nhé, tao sẽ làm cho nhanh gọn, đảm bảo biết đích thị con của mình hay không, không phải lăn tăn nhé’. Anh bạn còn hất hàm về phía Chí ‘chú có thích làm không, cứ nói anh một tiếng’.
Chí cười ‘ông điên à, tôi làm sao phải xét nghiệm’. Anh bạn cười ‘thì nghe bảo, con ông không giống ông, ông thích yên tâm, tôi làm cho’. Lúc đó, tôi không nghĩ gì, chỉ nghĩ ông bạn này nói linh tinh.
Thế rồi về nhà, Chí ngắm kĩ mặt con trai. Đúng là con không có nét gì giống bố. Thật ra, con giống mẹ là được rồi, cần gì phải giống bố đâu. Nhưng mà, những lời của anh bạn cứ văng vẳng bên tai. Chí nghĩ, làm việc này lén lút thì không sao, bại lộ ra, vợ biết thì chết với vợ, khéo lại tan cửa nát nhà, tôi sợ lắm. Nhưng mà, nếu giấu giếm, lại không mất tiền thì tội gì không làm. Cứ thử một lần mất gì đâu…
Thế rồi, hôm sau đi làm, Chí gọi cho anh bạn để làm xét nghiệm cho con trai mình. Chí chỉ mong rằng, đó đích thị là con mình và Chí tin 99% là như thế. Chỉ là, cứ làm cho yên tâm vì chẳng mất gì mà không làm…
Và… khi anh bạn gọi Chí đi nhậu, anh ấy đưa kết quả cho Chí xem. Chí hỏi, nhìn mặt anh bạn có vẻ căng thẳng, anh ấy không nói gì. Chí run run mở kết quả xét nghiệm ADN, anh choáng luôn. Đó không phải là con Chí, chuyện gì thế này, trời ạ…
Chí bủn rủn chân tay, không tin vào bản thân mình nữa. Chí phải có gặng hỏi ‘ông đùa tôi à, thật hay giả?’. Anh bạn không nói nhiều ‘thật, ông về xem lại vợ ông đi, điều tra ngay’.
Sau hôm ấy, Chí suy sụp hoàn toàn. Sao lại có chuyện như thế chứ. Hóa ra là ông bạn Chí nói thật, làm gì có lời gian dối nào, kết quả rành rành trên giấy tờ, tôi mà không thử làm thì chắc cả đời sống trong lừa dối, không biết đến chuyện gì…Và cũng không thể biết được, vợ mình đã cho mình ăn một vố đau. Trái tim Chí đau đớn vô cùng, vậy vợ an h đã có con với ai. Một người vợ lúc nào anh cũng yêu thương, cho rằng là người đoan chính mà cuối cùng lại trở thành người đàn bà thế này sao? Chí phải làm sao đây, anh phải bắt đầu chuyện khó nói này thế nào với vợ mình? Đúng là không thể tin nổi, tại sao lại có người vợ lừa dối chồng bao nhiêu năm như thế, trong khi chồng mình là một người chu toàn, chung thủy và không bao giờ khiến vợ phật lòng.
Chí thấy uổng cho tôi mấy năm qua yêu thương và chiều chuộng vợ con. Bây giờ, anh định làm thêm một lần xét nghiệm nữa cho chắc chắn kết quả này là chính xác. Nếu vẫn là kết quả cũ, Chí sẽ phan phui chuyện này, để vợ bẽ mặt, phải nhận tội trước mặt anh. Và sau đó, Chí sẽ có cách xử lý vợ. Chí có nên làm vậy không hay là cứ nín nhịn, câm lặng sống, nuôi con của kẻ khác?