Giang mai: Giang mai là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bởi một loại vi khuẩn có tên treponema pallidum. Bệnh có thể lây lan từ cơ quan sinh dục đến khắp cơ thể. 

Dấu hiệu sớm nhất của bệnh này là đau ở cơ quan sinh dục hay miệng, các triệu chứng sau đó thường là sốt, giảm cân, đau họng, nhức đầu hoặc đau khớp. Bệnh tiến triển qua nhiều thời kỳ, tồn tại trong nhiều năm, để lại nhiều di chứng, đặc biệt ảnh hưởng đến thế hệ sau. Trong hai giai đoạn đầu, bệnh có thể điều trị thành công với penicillin.

Bệnh lậu: Lậu là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do vi khuẩn lâu có tên là neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lây qua cơ quan sinh dục cả nam và nữ, hậu môn. Sau 5 ngày nhiễm bị bệnh, người bệnh thường có các triệu chứng như: Đối với nam giới: Tiểu rắt, đau hoặc sưng tinh oàn. Đối với phụ nữ tiểu rắt, tăng tiết dịch âm đạo bất thường, ra huyết giữa chu kỳ. 

Căn bệnh này có thể lây lan khắp cơ thể, gây sốt, thương tổn ở da, viêm khớp, đau bụng, buồn nôn. Bệnh có thể được chữa khỏi bằng các loại thuốc kháng sinh.

Viêm gan siêu vi B: Do môt loại virus gây viêm gan gây nên. Loại virus này khá phổ biến ở Việt Nam. Bệnh thường lây qua đường tình dục, máu và truyền từ mẹ sang con. Trẻ mới sinh nếu bị nhiễm bệnh có tới 90% sẽ tiến triển thành mãn tính sau này. Vì thế trước khi mang thai mẹ nên đi kiểm tra bệnh trước quyết định có em bé.

Virus HIV: Theo thống kê hiện nay trên thế giới có 32 triệu người đang bị HIV/AIDS. Đa phần người nhiễm HIV đều tập trung ở gái mại dâm và người nghiện ma túy dùng chung kim tiêm. Bệnh thường lây từ người này sang người khác thông qua quan hệ tình dục, đường máu và từ mẹ sang con.

Herpes sinh dục: Là căn bệnh do virus herpes simplex virus type 1 và type 2 gây ra. Các triệu chứng đi kèm là xuất hiện nhiều bóng nước ở cơ quan sinh dục hoặc xung quanh cơ quan sinh dục, hậu môn. Bệnh nhân thường bị sốt, sưng hạch và gặp các triệu chứng giống bệnh cúm. Bệnh rất khó để điều trị khỏi hẳn, người bệnh phải sống chung với nó cả đời và sẽ tái phát nhiều lần từ nhẹ đến nặng khác nhau   

Virus Human papilloma (HPV): Là căn bệnh lây qua đường tình dục phổ biến hiện nay. Khi bị nhiễm virus này người bệnh có thể bị sùi sinh dục hoặc bị ung thư cổ tử cung và hậu môn. Ngoài ra virus HPV còn có thể gây nhiễm trùng đường miệng và hầu. Bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng nên khó chẩn đoán