Chị có một ý kiến nhỏ với em thế này sau khi đọc câu chuyện Tôi đã trả giá vì trò “cấm vận” mỗi khi giận chồng rằng, có lẽ em nên tận dụng cơ hội mình mang bầu mà làm lành với chồng đi. Đừng để tình hình này kéo dài lâu thêm nữa sẽ không có lợi cho cuộc hôn nhân của vợ chồng em đâu.

 Em vụng nấu nướng vậy thì em xem chồng thích ăn món gì, ở nhà hàng nào, em chịu khó ra đấy đặt một bữa ăn thật ngon, trang hoàng nhà cửa, phòng khách thật lãng mạn, biểu hiện tình cảm thật nồng ấm khi đón chồng về và vui vẻ báo tin mình sắp được làm mẹ, nói với anh ấy rằng hạnh phúc đó là nhờ sự yêu thương, chăm sóc của chồng em mới có được.

Rồi nhân dịp này em cũng nên mạnh dạn hứa với chồng là em sẽ cố gắng học tề gia nội trợ để xứng đáng là vợ, là người xây tổ ấm của gia đình.

Chị nghĩ dẫu có khuyết điểm gì, thì chồng em sau khi chứng kiến tật cả việc này cũng sẽ dễ dàng thông cảm bỏ qua lỗi lầm của em mà thôi. Còn chuyện em cấm vận khi chồng không làm vừa lòng em, thì chị khuyên em nên bỏ ngay cái suy nghĩ ấy đi, nếu em còn muốn anh ấy là chồng của mình.

Đó là tất cả những mong muốn tốt đẹp không những là của chị mà của tất cả những người đọc được tâm sự của em. Còn nếu cuối cùng, sau tất cả những sự cố gắng, nỗ lực để thay đổi mình của em, mà chồng em vẫn không tha thứ, không muốn cùng em duy trì tình cảm vợ chồng thì có lẽ em cũng nên dũng cảm đối diện và chấp nhận sự thật.

Bên em còn có bố mẹ, có các anh trai, em có học, có tuổi trẻ, em không phải lo là không ó đủ sức nuôi con một mình. Cầu mong cho mọi chuyện suôn sẻ để con của em ra đời có đủ cả mẹ lẫn cha. Chúc gia đình em sẽ qua được cơn sóng gió này.