Nếu cả hai thường xuyên mâu thuẫn thì cách tốt nhất để bảo vệ hạnh phúc gia đình đó là sử dụng "chuyện ấy" như cầu nối tình cảm. Nếu bạn hoặc đối tác của bạn không muốn quan hệ tình dục cũng đừng cố bắt ép bản thân, việc cố gượng ép chỉ khiến chuyện yêu trở nên mất hứng, thậm chí là sứt mẻ tình cảm. 

Nhưng cần hạn chế việc xảy ra "chiến tranh" với nhau bởi đây chính là con đường dẫn đến sự tan vỡ của hôn nhân nhanh nhất.

Khi gặp trường hợp này, cả hai hãu ngồi lại, nói chuyện thẳng thắn để giải tỏa những bức xúc trong lòng. Khi hiểu đối phương sẽ khiến đời sống tình dục của bạn thăng hoa hơn. Sự nhàm chán cũng là một lí do dẫn đến giảm ham muốn tình dục.     

Những thói quen lặp đi lặp lại sẽ khiến các cuộc “yêu” trở nên tẻ nhạt và không còn lôi cuốn, hấp dẫn những người trong cuộc nữa. Bạn nên thử những điều mới mẻ hơn trong phòng ngủ, cố gắng hướng đến những điều mà “đối tác” thích và trao đổi với nhau để chàng hỗ trợ bạn trong kế hoạch thay đổi không khí phòng the.   
Đây là một thói quen thường ngày của đấng mày râu gây hại cho đời sống chăn gối, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi cần lưu ý. 

Một trong những điều khiến "cuộc yếu" dần suy yếu đó là hút thuốc lá. Bạn cần biết, hút thuốc lá gây cản trở việc sản xuất ôxít nitric - chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hoạt động tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông đến các cơ quan nhiều hơn, đồng thời còn giữ cho các động mạch không bị tắc nghẽn.   

Do ảnh hưởng của việc hút thuốc, lượng máu di chuyển xuống dương vật bị giảm đi và đây cũng là nguyên nhân gây ra sự rối loạn của chức năng cương. Hút thuốc còn có thể gây giảm sút chất lượng và số lượng tinh trùng được sản xuất. Hút thuốc lá còn ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong và khả năng di chuyển của tinh trùng.  
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống nhiều rượu bia sẽ làm suy giảm khả năng sản sinh testosteron - hormon sinh dục nam. Ngoài ra, thường xuyên sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn sẽ làm ức chế trung khu thần kinh khiến cho ham muốn tình dục suy giảm, gây rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới (rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm, không đạt được cực khoái khi quan hệ), teo tinh hoàn...   
Những đứa trẻ được sinh ra từ người cha thường xuyên lạm dụng rượu bia sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật, khiếm khuyết về mặt tâm sinh lý, trí tuệ...  
Ngoài ra, xem phim nóng cũng là một nguyên nhân không tốt gây ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Khi bạn xem phim “nóng” và thủ dâm quá thường xuyên, cơ thể sẽ giải phóng ra hóc-môn dopamine - chất truyền dẫn thần kinh có chức năng tạo cảm giác hưng phấn trong não.  
Nếu tình trạng này xảy ra quá thường xuyên, não bộ sẽ ngừng phản ứng lại với những kích thích về “chuyện ấy”, khiến bạn dần mất cảm hứng yêu đương.   
Điều cần lưu ý nữa đó là hạn chế thay đổi bạn tình ở mức tối thiểu: Càng ít bạn tình, nguy cơ mắc các bệnh STDs càng giảm. Bạn cũng nên lưu ý nếu đối tác tình dục của bạn có các đối tác khác. 

Để khắc phục sự suy yếu của "cuộc yêu", bạn cần bỏ dần những điều gây hại trên và dành thời gian để tập các bài tập kegel vì nó giúp bạn cải thiện các cơ vùng chậu, rất có lợi cho đời sống tình dục. Bạn có thễ tập nó ở bất kì nơi nào, ráng tăng dần khối lượng lên và áp dụng nó vào đời sống chăn gối nhé.