Đó là lời bình luận của cư dân mạng về bài viết Vết ố ở ga giường và lời thú nhận không ngờ của người chồng trí thức được đăng tải bởi Một thế giới.

"Nếu yêu và cưới một người chồng kém học thức hơn mình một chút thì sao chứ. Quan trọng là ở nhân cách bạn ạ, học cao chắc gì đã tốt."

"Chị thật là có phúc, anh ấy quá hoàn hảo. Chúc anh chị hạnh phúc đến đầu bạc răng long"

"Người đàn ông thực sự yêu bạn là người đàn ông có thể đôi lúc vô tâm,
nhưng họ sẽ cố gắng không để bạn bước ra khỏi cuộc đời họ!
Người phụ nữ thực sự yêu bạn là người phụ nữ luôn giận bạn vì những điều tưởng như vô lý,
nhưng họ luôn biết quan tâm và chia sẻ khi bạn cần!
Vậy nên . . .
Đừng khó chịu vì vô tâm là khoảnh khắc đôi lúc của người đàn ông.
Và đừng khó chịu vì giận hờn là khoảnh khắc đôi lúc của người phụ nữ".

Dưới đây là toàn bộ nội dung bài viết Vết ố ở ga giường và lời thú nhận không ngờ của người chồng trí thức được đăng tải bởi Một thế giới.
Đức cười xòa, gãi đầu nhìn Trang ngại ngùng. Trong lòng Trang lúc này không hề có cảm giác khó chịu, bực bội với lời thú nhận của ông chồng vụng về mà ngược lại, Trang đang vô cùng hạnh phúc.
Tốt nghiệp ra trường, Trang nhanh chóng xin được một công việc ưng ý. Tuy không phải tuýp con gái sắc nước hương trời nhưng nhan sắc của Trang cũng thuộc hàng đáng ngưỡng mộ. Xinh đẹp, tài giỏi nhưng Trang vẫn chưa thể tìm được bến đỗ cho mình chỉ vì cô kén quá. Mà tiêu chuẩn của Trang cũng đâu có quá cao. Trang chỉ cần một người chồng có học thức ít nhất cũng phải ngang cô, thông minh, tháo vát và đặc biệt là phải chung tình. Vậy mà Trang đốt đuốc đi tìm mỏi mắt mà người ấy vẫn chưa xuất hiện.
Rồi vào một ngày đẹp trời, nhân duyên như chuyện ngôn tình của Trang cũng đến. Trang không ngờ người đâm phải mình hôm đó lại trở thành chồng mình sau này. Sau vụ va chạm đó, Trang và Đức đã có cơ hội làm quen với nhau. Đức đúng là mẫu hình lý tưởng mà Trang đang tìm kiếm. Thông minh, đẹp trai, tài giỏi, có học thức, còn về khoản chung tình, chắc Trang phải điều tả thêm mới có thể khẳng định.
Vậy mà sau 5 tháng gặp Đức, chẳng biết Trang đã tìm hiểu về Đức kĩ chưa, người ta đã thấy Trang khoác trên mình chiếc áo cô dâu, tung tăng theo Đức lên xe hoa.
Cuộc sống hôn nhân của Trang thật khiến nhiều cô gái trẻ thầm ao ước. Trang được Đức nâng niu, chiều chuộng như một cô công chúa nhỏ. Cùng đi làm như nhau nhưng việc nhà hầu như đều do một tay Đức làm hết. Đức nói việc gì Đức làm được Đức sẽ cố gắng. Càng ngày, Trang càng cảm thấy sự lựa chọn của mình là chính xác.
Trang đang phấn đấu lên chức nên công việc càng lúc càng bận rộn. Trang chẳng còn thời gian quan tâm đến Đức nữa. Trang rời nhà từ sớm, có khi tối mịt mới về nhà. Mấy chị đồng nghiệp cùng công ty cứ hùa nhau đùa Trang rằng đi tối ngày như thế, có chồng đẹp trai bỏ bơ vơ là nguy hiểm lắm. Ban đầu Trang cũng chỉ coi nó như gió thoảng qua tai nhưng trước những sự đã gặp nhiều trước mắt, lời trêu đùa này cũng khiến Trang phải suy nghĩ.
Trang bắt đầu lên lịch làm việc lại, rời một số việc lại mang về nhà làm. Cũng nhờ đây, Trang bắt đầu phát hiện ra một số dấu hiệu lạ trong tổ ấm của mình.
Trong tủ bếp đột nhiên xuất hiện rất nhiều nến thơm và những lọ tinh dầu nhỏ. Do thời gian gần đây thường xuyên về nhà trong tình trạng mệt mỏi nên cứ quăng mình lên giường là Trang lịm đi nên không hề phát hiện ra trên tấm ga trải giường trong phòng ngủ có vết ố vàng. Vết ố vàng không thể tự dưng xuất hiện được. Trang nhất định phải tìm ra nguyên nhân khiến vết ố này có mặt trong phòng ngủ của vợ chồng cô mới được. Vậy là Trang âm thầm theo dõi Đức, bởi người gây ra vết ố này không phải là Trang thì chỉ có thể là Đức. Chợt nghĩ tới lời nhắc nhở của mấy chị đồng nghiệp, Trang bỗng thấy rợn tóc gáy.
Đêm hôm đó, Trang giả vờ ngủ sớm. Đức bước ra từ phòng tắm, thấy Trang đã nhắm mắt ngủ liền nhẹ nhàng mở cửa đi ra ngoài. Trang bỗng thấy lòng như có lửa đốt, có lẽ nào, Đức đã lén lút phản bội lại Trang. Đang mải mê với dòng suy nghĩ của mình, tiếng cạch cửa khiến Trang giật mình, cô vội vã nhắm hờ mắt lại.
Trong phòng bỗng có một mùi thơm rất dễ chịu, thứ hương này khiến tinh thần con người ta cảm thấy khoan khoái, dễ chịu vô cùng. Trang hé mắt thì đột ngột chết lặng trước hành động của Đức. Đức đang nhẹ nhàng đặt hai ngọn nến thơm có mùi hương của tinh dầu dưới cuối giường. Trang vội vã ngồi bật dậy, đưa ánh mắt nghi hoặc nhìn Đức. Bị hành động của Trang khiến cho giật mình, Đức ngã ngửa ra nền đất lạnh:
- Anh đang làm cái gì vậy hả?
- Anh… Anh chỉ đang đốt tinh dầu giúp em dễ ngủ hơn thôi. Anh nghe người ta nói cách làm này sẽ khiến tinh thần sảng khoái, ngủ được ngon giấc hơn. Anh sợ để ở đầu giường mùi nồng quá khiến mũi em khó chịu nên mới đặt dưới cuối giường.
- Vậy còn vết ố trên ga giường thì sao hả?
- Vết ố là do anh ngủ quên, để dầu thơm tràn ra ngoài mới gây ra vết ố. Bận quá, anh chưa kịp giặt.
Đức cười xòa, gãi đầu nhìn Trang ngại ngùng. Trong lòng Trang lúc này không hề có cảm giác khó chịu, bực bội với lời thú nhận của ông chồng vụng về mà ngược lại, Trang đang vô cùng hạnh phúc. Trang nhanh chóng chạy lại ôm Đức thật chặt như thể sợ Đức sắp bốc hơi mất. Hạnh phúc vì có được người chồng hết lòng yêu thương, lo lắng cho mình. Hạnh phúc đâu cần làm cho nhau những điều lớn lao, đôi khi đơn giản thế thôi cũng đủ thấy ấm áp rồi.

 

Mai Thủy / Theo Một thế giới