Anh và vợ kết hôn mới được 3 năm. Cuộc sống gia đình vẫn luôn em ấm, hạnh phúc nếu người ngoài nhìn vào còn nghĩ rằng đây là gia đình hiếm có thời nay bởi họ rất ít khi to tiếng với nhau. Vợ anh cũng luôn cảm thấy hạnh phúc và được chồng yêu chiều bởi khi về nhà anh luôn quan tâm, hỏi han và tâm sự chuyện công việc, chuyện gia đình hàng ngày.

Yêu nhau từ thời sinh viên, sau khi ra trường, cả hai cùng nộp vào một công ty có tiếng ở thành phố. Tuy nhiên, cô được nhận vào làm, vận may chưa mỉm cười với anh. Anh vẫn tiếp tục kiếm việc nhưng thất bại. Anh đã quyết định mở một công ty nhỏ, và rồi, sau đấy chỉ 2 năm, công ty của anh đã phát triển không ngừng và có chỗ đứng trong giới kinh doanh.

Sau đó, cả hai quyết định dọn về ở chung. Anh là người hiền lành, hoạt bát và linh động trong mọi việc. Vợ anh là người giản dị, xinh đẹp và biết chăm lo cho gia đình. Tưởng chừng cả hai rất hợp nhau, ấy thế mà chẳng hiểu sao anh lại bị mê hoặc bởi một cô gái khác.

Đó là đối tác làm ăn của anh. Mới đầu, họ chỉ gặp nhau nói vài ba câu chuyện công việc. Cũng do tính chất công việc nên cả hai thường xuyên có cơ hội gặp nhau và không chỉ là chuyện công việc, có những lúc nghỉ trưa, chiều muộn họ mời nhau cốc cà phê, bữa ăn và những lúc giải trí đó, anh cảm thấy như được vui vẻ hơn, anh yêu cô gái ấy từ khi nào không hay.

Cô ấy cũng có tình cảm với anh. Và, chuyện nào đến nó sẽ đến. Trong một lần đi công tác, cả hai lao vào nhau như chưa từng yêu. Những ngày ngắn ngủi bên nhau nhưng anh lại cảm nhận được sự gợi cảm và hạnh phúc tươi mới. Và cứ thế họ ngang nhiên qua lại với nhau mà chẳng phải lén lút gì.

Đã có lúc anh ngồi nhìn lại mối quan hệ và cuộc sống hiện tại. Anh từng so sánh vợ và bồ. Điều khiến anh mệt mỏi lại là muốn gia đình, lo cho con nhưng lại không bằng cô bồ gợi cảm, thân hình nóng bỏng cùng những câu chuyện hợp ý nhau của 2 người.

Thế rồi, cái kim trong bọc lâu dần cũng lộ ra. Chiều hôm đó vợ anh đi thăm chị đồng nghiệp bị tai nạn nên về muộn. Đi qua con ngõ nhỏ trên đường đê, bỗng chị nhìn thấy biển số chiếc ô tô đi trước mình rất quen. Và chị còn bất ngờ hơn khi chiếc ô tô đó dừng lại ở cổng khách sạn ngay trước mặt. Bước xuống xe là một cô gái trẻ mặc chiếc váy đỏ bó sát để lộ đường cong quyến rũ khoác tay chồng chị cười nói đi vào.

Chị về nhà trong vô thức, chẳng suy nghĩ được gì, ngồi thần người ra trong phòng khách. Đến 8h tối là lúc chồng về, so với đàn ông, giờ đó vẫn là sớm. Anh thấy vợ có biểu hiện lạ, hỏi han vợ và anh không ngờ đã bị vợ phát hiện. Biết không giấu được nữa anh đành thành thật nhận lỗi. Được vợ tha thứ nhưng anh vẫn "chứng nào tật nấy" vì không thể rời xa cô bồ "nóng bỏng". 

Chị cũng phát hiện ra vì sau lần thấy chồng đi với cô bồ trẻ, chị đã ngấm ngầm theo dõi chồng. Và rồi, chị đã quyết định li hôn. Anh cũng thuận theo. Rồi vài tháng sau chị bất ngờ khi biết anh bị dính HIV. Đến thăm anh trong bệnh viện chị rơi nước mắt vì anh vẫn là người chị yêu, người đã bên cạnh chị từ thời sinh viên khó khăn. Ra về mà lòng nặng trĩu nhưng chị lại quên ngay khi nhìn thấy cậu con trai của mình đang phát triển, nó đã biết chập chững bước những bước đi đầu tiên trong cuộc đời mình.