Cá hồi

Cá hồi rất giàu omega-3, có thể giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. 

Cá này cũng chứa nhiều protein không chỉ làm cho tinh trùng mạnh mẽ, nhưng cũng có thể bơi một cách nhanh chóng.

Sữa ít chất béo hoặc sữa chua

Sữa và sữa chua chứa nhiều canxi và kali. Cả hai có thể giữ cho huyết áp vẫn bình thường và làm cho máu lưu thông thông suốt hơn trong các động mạch. Ayoob khuyến nghị nên ăn sữa ít chất béo. "Nếu huyết áp quá thấp, tinh trùng kết quả là không mạnh mẽ", ông nói. "Ngay cả khi tinh trùng là một tay bơi cừ khôi, nhưng ông sẽ không nhận được bất cứ nơi nào," ông nói thêm.

Quả

Tất cả các loại quả rất giàu chất chống oxy hóa. 

Ayoob cũng đề nghị để kết hợp tất cả các loại cho đi, từ quả việt quất, dâu tây, và quả mâm xôi. Quả là có lợi để ngăn ngừa tổn thương động mạch. Bởi có một động mạch khỏe mạnh, lưu lượng máu có thể vẫn bình thường, sản xuất tinh trùng khỏe mạnh để không bị gián đoạn.

Các loại hạt

"Quả hạch rất giàu khoáng chất," Ayoob nói. Nội dung đó là trong các loại hạt ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu. Thực phẩm cũng rất mạnh mẽ mức cholesterol thấp hơn. Ăn 1/2 chén đậu rằng có thể làm giảm huyết áp bằng cách 8-10%.

Thịt bò nạc, con hàu

Đây là những nhóm thực phẩm có chứa nhiều kẽm rất có lợi cho “tinh binh”, bởi lẽ nếu cơ thể bạn thiếu hụt hàm lượng kẽm nhất định thì điều này đồng nghĩa với việc số lượng tinh trùng sẽ suy giảm.

Hàu là thực phẩm giàu kẽm. 

Các chuyên gia cho rằng nếu nam giới áp dụng một chế độ ăn uống thiếu khoa học có hàm lượng kẽm ít hơn 5 miligam mỗi ngày trong vòng 40 tuần sẽ bị suy giảm một lượng đáng kể con giống và muốn bình ổn lại số lượng tinh trùng như ban đầu bạn phải mất 12 tháng với chế độ ăn uống có sự “góp mặt” của các thực phẩm giàu kẽm.

Ớt đỏ, cà rốt

Đây là hai loại thực phẩm không chỉ hấp dẫn bạn bởi màu sắc bắt mắt mà trong chúng còn có chứa lượng lớn vitamin A là một loại vi chất giúp cho “con giống” luôn khỏe mạnh.

Thiếu hụt hàm lượng vitamin A trong cơ thể sẽ dẫn đến hệ lụy suy giảm tinh trùng và giảm tính linh hoạt của nó

Chocolate đen

Chocolate đen giúp tăng gấp đôi lượng tinh binh. 

Món tráng miệng đê mê này chứa L-Arginine HCL, một loại amino acid mạnh đã được chứng minh lâm sang rằng có thể làm tăng gấp đôi số lượng tinh binh.

Thực phẩm giàu vitamin C

Với những loại thực phẩm giàu vitamin có tác dụng đẩy nhanh quá trinh sản sinh tinh trùng và cải thiện khả năng di chuyển của nó, tăng khả năng thụ thai thành công.

Những quý ông có dự định thụ thai cần bổ sung 1000 miligram vitamin C trong 2 lần mỗi ngày sẽ giúp tăng 125% số lượng “tinh trùng”. 

Thực phẩm giàu vitamin C có thể được tìm thấy trong các loại rau xanh và trái cây nói chung, đặc biệt là loại trái cây như chanh, bưởi, cam, quýt.

Cà chua

Một cuộc nghiên cứu đã cho thấy hữu ích của chất lycopene đối với “tinh binh” khi những nam giới ở độ tuổi 30 được yêu cầu bổ sung 2.000 microgam lycopene 2 lần/ngày trong khoảng thời gian 3 tháng đã cho kết quả rất tích cực. 2/3 trong số họ đã có hàm lượng tinh trùng tăng lên rõ rệt.

Lycopen là một loại vi chất chủ yếu có trong cà chua không những có lợi cho con giống mà còn được xem như một loại “vũ khí” có tác dụng bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư tuyến tiền liệt - một căn bệnh thường “viếng thăm” các đấng mày râu. 

Nhưng xin nhắc bạn rằng khi ăn cà chua bạn không nên ăn sống thay vào đó hãy nấu chín để cà chua phát huy hết tác dụng vốn có của nó.