Không chỉ giúp chống lại sâu răng, chuyện gối chăn còn giúp tim của chàng mạnh khỏe. Khi bạn bước vào phòng ngủ, bạn không chỉ khơi gợi hưng phấn ở chàng mà còn âm thầm bảo vệ tim của chàng! 
Theo nghiên cứu của Đại học Queens tại Belfast (Anh), đàn ông có hoạt động tình dục ít nhất 3 lần một tuần sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ xuống một nửa.

Giảm stress: Cảm giác thỏa mãn trong chuyện yêu đương chắc chắn mang lại ảnh hưởng tốt cho tinh thần, khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn. 

Các kết quả nghiên cứu được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới cho thấy, những người càng được thỏa mãn nhiều trong đời sống tình dục sẽ càng cảm thấy thoải mái, hạnh phúc và biết cách kiểm soát sự căng thẳng tốt hơn. Chuyện ấy giúp giảm stress khiến bạn không còn cảm thấy cuộc sống hàng ngày quá căng thẳng mà yêu đời hơn
Trong quá trình diễn ra cảm giác cực khoái, sự trào dâng của lượng hóc-môn oxytocin được cho là nguyên nhân khiến sự kết nối về cảm xúc giữa hai con người trở nên mạnh mẽ hơn và làm giảm những căng thẳng về tinh thần

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Sex đều đặn có thể bảo vệ anh ấy khỏi nguy cơ bị ung thư. Một điều tra của viện ung thư National Cancer Institute đã phát hiện ra rằng đàn ông xuất tinh trung bình 21 lần một tháng giảm 33% nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt so với những người chỉ có 4 đến 7 lần xuất tinh một tháng.

“Sex” giúp bạn từ bỏ thuốc lá nhanh hơn: Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết đây là cách rất đơn giản để người đàn ông của bạn từ bỏ được thói quen hút thuốc hữu hiệu – hãy nhắc nhở anh ấy rằng thuốc lá có thể khiến “cậu nhỏ” của anh ấy ngày càng teo đi và có thể gây ra chứng liệt dương.

Kéo dài tuổi thọ:Cơn cực khoái còn phóng thích ra một loại hóc-môn có tên là DHEA (Dehydroepianrosterone), vốn hoạt động như một chất giảm đau và cải thiện khả năng miễn dịch trong cơ thể.

DHEA có thể khôi phục các tế bào, cải thiện khả năng nhận thức và giúp da luôn khỏe mạnh. Thật bất ngờ, chuyện ấy còn giúp bạn sống lâu.
Kết quả một cuộc nghiên cứu được thực hiện ở 1000 người đàn ông tại nước Anh cho thấy, những người có ít nhất 2 lần đạt được cực khoái/ một tuần thì tỷ lệ tử vong ở nhóm người này thấp hơn 50% so với những người chỉ được thỏa mãn ít hơn một lần mỗi tháng.

Tăng cường hệ miễn dịch: Quan hệ tình dục đều đặn giúp làm tăng nồng độ của kháng thể immunoglobin A (một loại kháng thể giúp cơ thể đẩy lùi cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác), làm tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ dành cho y tế.