Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, khoai lang giúp bổ sung estrogen ở phụ nữ. Estrogen là một hormone có lợi cho hoạt động tình dục, nó tạo ra trạng thái ham muốn và khoái cảm cho con người. Do đó, khoai lang được xem như một liệu pháp để tăng ham muốn tình dục.

Nếu biết sử dụng một cách khoa học, khoai lang sẽ trở thành nguồn năng lượng tuyệt vời cho phòng ngủ của bạn luôn nồng ấm.

Một củ khoai lang có chứa nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt, hàm lượng kali nhiều hơn 28% so với một quả chuối. Lượng kali này không chỉ giúp tăng cường sinh lực mà còn chữa chứng rối loạn chức năng cương dương.

Lưu ý khi ăn khoai lang

- Không nên ăn khoai lang khi đói, vì trong khoai lang có chứa lượng đường khá nhiều, nếu ăn nhiều khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm trướng bụng, ợ chua, gây khó chịu.

- Người gặp rắc rối về hệ tiêu hóa, dạ dày yếu nên thận trọng khi ăn khoai lang. Vì nếu cơ thể khó tiêu hóa, không hấp thụ hết lượng đường trong khoai lang, phần còn thừa trong đường ruột dễ bị lên men, gây đau bụng.

- Không ăn khoai lang đã mọc mầm, vì khoai lang đã mọc mầm và vỏ xanh có chứa chất độc hại, không tốt cho cơ thể.

- Không nên ăn khoai lang với quả hồng. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ gây ra phản ứng tạo chất kết tủa, gây hại cho dạ dày. Lâu ngày có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm loét dạ dày.