Giảm stress trước khi “lên giường”

Trước khi quan hệ, bạn nên giảm stress bằng những hoạt động như đi tắm hoặc đọc một quyển sách hay. 

Những yếu tố gây stress hằng ngày – công việc, chuyện học hành của con cái…- cũng gây ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục hơn là bạn nghĩ. Stress có thể khiến cơ thể bạn tạo ra lượng cortisol nhiều hơn mức cần thiết, từ đó kìm hãm ham muốn tình dục của bạn.

Hãy tin lời khen của chồng

Người đàn ông của bạn thích nói rằng anh ấy bị bạn hút hồn. Điều đó có thể khiến bạn cảm thấy thú vị, giúp cuộc sống tình dục của bạn thêm huyền ảo.

Hãy tin rằng anh ý đang khen bạn thật lòng. 

Nhưng nếu bạn gặp rắc rối với việc nghe người đàn ông tán dương thân thể, khuôn mặt hoặc vẻ hấp dẫn chung chung, hãy nói đơn giản là “cảm ơn anh” và để mọi việc diễn ra bình thường. Hãy tin chúng không phải là những lời nịnh đầm. Chúng là những cảm nhận chân thực của đối tác.

Dùng chất bôi trơn

Cảm giác đau đớn trong lúc quan hệ có thể phá hỏng cảm xúc của bạn. Một trong những nguyên nhân hàng đầu là khô âm đạo. “Nếu âm đạo bị khô khi giao hợp, hãy thử dùng chất bôi trơn bằng silicon hoặc chất làm ẩm âm đạo. Nếu tình hình không được cải thiện, bạn nên đi khám để xem có thể áp dụng liệu pháp estrogen âm đạo hay không” – bà Millheiser gợi ý.

Quan hệ sau bữa ăn

Bữa tối lãng mạn dưới ánh nến có thể khiến bạn muốn “sex” ngay tức thì, nhưng ăn uống quá mức đã khiến bạn nặng nề khó chịu, lại thêm các món ăn chế biến quá nhiều dầu, gia vị đôi khi cũng ảnh hưởng đến sự cảm hứng, khoái cảm. 

 Tốt nhất, nên “yêu” sau khi ăn 2 tiếng.

Chỉ “giao ban” trong bóng tối

Trừ phi bạn nói dối về giới tính của mình, bạn không việc gì phải che giấu khi quan hệ tình dục. Nếu anh ấy thực sự không thích thân hình bạn, các bạn đã không làm việc ấy. Vì thế, hãy thư giãn và cảm thấy thoải mái với thân thể của mình.

Nếu ánh sáng đèn ốp trần không hấp dẫn hay vẫn còn làm bạn e ngại, hãy thử vài ngọn nến. Một ngọn đèn ở hành lang hay trong phòng tắm ngoài phòng ngủ có thể tạo cảm giác nhẹ nhàng. Hãy nhớ, bạn không thích một hay vài phần trên cơ thể mình không có nghĩa là anh ấy sẽ không thích. Nếu còn lăn tăn, hãy hỏi anh ấy thích phần nào của cơ thể bạn, và hãy tin anh ấy.

Không tiết lộ điều bạn muốn

Giả sử bạn đến nhà và tôi đãi bạn món bông cải xanh cho bữa tối. Bạn không thích nhưng bạn vẫn ăn nó. Thế nên, chẳng có gì ngạc nhiên nếu tôi lại phục vụ bạn món đó trong lần ghé thăm tiếp theo. Bạn ăn nó, vì thế dĩ nhiên tôi cho rằng bạn thích món đó. Lập lại tình trạng đó vài lần và điều gì sẽ xảy ra? Bạn bắt đầu kiếm cớ từ chối lời mời đến ăn tối tại nhà tôi.

Hãy nói ra những điều làm bạn không hài lòng. 

Một cách chắc chắn khiến bạn giảm hứng thú với tình dục là làm những điều bạn không muốn và thụ động mong muốn sự thay đổi. Dù đề tài là thực phẩm hay tình dục, không có gì thay thế cho câu nói đơn giản “không ưa cái này, thích cái kia” hay “hãy thử cái khác nhé”. Vì sao bạn phải im lặng? Trường hợp người bạn đời không muốn biết bạn nghĩ gì và điều chỉnh, có lẽ bạn nên bàn lại chuyện gối chăn với anh ta.