Áp lực tâm lí

Ngoài vấn đề thể trạng, khi tâm lí quá căng thẳng, áp lực nhiều lại kéo dài cũng sẽ là nguyên nhân gây nên chứng rối loạn cương dương. Do đó, trước hết, cần ổn định về mặt tâm lí để dần khắc phục tình trạng gặp phải.

Về mặt sức khỏe, nên tạo cho mình một chế độ làm việc, nghỉ ngơi khoa học, hợp lí. Kết hợp với ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung những thực phẩm tốt cho nam giới, cường dương.

Ngoài ra, có thể vận động các môn thể thao ở mức độ phù hợp với thể lực của mình.  

Điều quan trọng nhất chính là nên tạo cho mình một tâm lí thoải mái, bỏ qua những suy nghĩ, lo âu và căng thẳng quá mức. Chính điều đó sẽ là chìa khóa giúp dần cân bằng lại cuộc sống của mình.

Thời tiết giá lạnh

Thực tế, hầu hết nam giới sẽ cảm nhận được sự “biếng nhác” của “cậu nhỏ” khi trời lạnh. Còn đối với nữ giới, thời tiết kém ấm áp sẽ khiến cho các nàng thích cuộn mình trong chiếc mền ấp áp và đánh giấc sâu hơn là phải “lao động” trong thời tiết giá lạnh. Ngược lại, nếu nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn và làn da của bạn ấm hơn, chúng ta sẽ nhạy cảm hơn trước những tín hiệu va chạm từ đối phương.

Theo phát hiện của các nhà khoa học từ Đại học Groningen (Hà Lan), phụ nữ dễ đạt cực khoái cao hơn khi đôi chân được giữ ấm.  Theo lời khuyên của các chuyên gia, các đức ông chồng nên lưu tâm đến việc tránh lạnh cho đôi chân của các bà vợ bằng cách khuyên nàng nên đeo một đôi tất dày vửa đủ.

Theo nghiên cứu từ Đại học Illinois (Mỹ), không có gì làm bạn nóng nhanh hơn sự lan truyền nhiệt độ cơ thể của người này sang cơ thể của người khác. Vì ngoài sự làm ấm mang tính vật lý bên ngoài, việc da chạm da còn có hiệu ứng làm nóng bên trong nhờ sự thôi thúc của nội tiết tố oxytocin gia tăng và đây chính là yếu tố hiệu quả hơn bất cứ loại thuốc kích thích nào.

Béo đồng nghĩa với việc suy giảm chất lượng tình dục

Có thể nhiều người không biết, nhưng theo các nhà khoa học, ham muốn “yêu” cũng như khả năng “yêu” của cánh đàn ông bị ảnh hưởng lớn bởi cân nặng của họ. Theo nghiên cứu của Đại học Florence, Ý, thực hiện trên 2.435 bệnh nhân nam chữa trị vấn đề không thể “giương nòng súng” cho thấy: Càng dư cân, hóoc môn testosterone càng giảm. Ngoài ra, khi dư cân, người đàn ông dễ bị cao huyết áp, làm giảm lượng máu chảy về “súng ống”, khiến họ gặp khó khăn trong việc “lên nòng”.

Chồng béo… đồng nghĩa với việc suy giảm ham muốn và khả năng “chăn gối”. 

Một nghiên cứu khác của Bệnh viện Graduate, Philadelphia, Mỹ, cũng cho thấy cơ thể chứa nhiều mỡ, ham muốn “yêu” vì thế mà sẽ giảm đi.

Đau đầu vì tiền

"Hôm nay anh mệt", "Anh còn rất nhiều việc phải giải quyết"… thường là những lý do từ chối vợ của các quý ông. Bạn nên biết rằng những lo lắng về tài chính, về công việc, cuộc sống sẽ làm giảm sự ham muốn của nam giới. Những ông chồng thường xuyên chịu áp lực lớn sẽ dễ mất ham muốn tạm thời với người bạn đời của mình. Bạn không thể gỡ bỏ mọi nguồn gốc gây áp lực, căng thẳng cho chồng.

Tuy nhiên, bạn có thể khuyến khích để anh ấy thay đổi nhằm tăng cường sức khỏe và chuyện gối chăn. Đồng thời, bạn không nên là nguyên nhân dẫn đến những lo lắng của chồng. Vì thế, đừng bao giờ lải nhải chuyện tiền nong, mẹ ốm, con đau để chàng thêm sốt ruột và đau đầu. Điều đó chỉ làm hại cho "chuyện chăn gối" của bạn mà thôi.

Đàn ông có thể mất ham muốn vì những chuyện bên ngoài. 

Bạn có thể nấu cho chồng những món ăn tốt cho chuyện phòng the từ thịt dê, thịt bò, hàu, sò huyết, cá hồi, cải bó xôi hay bông cải xanh... để bồi bổ sức khỏe và thể hiện sự quan tâm và làm anh ấy xúc động.

Sức khỏe giảm sút

Chồng bạn chỉ cả ngày ngồi làm việc, tối lại về nhà và không vận động, chơi một bộ môn thể thao nào sẽ khiến chàng trở nên yếu kém. Hãy giao cho chàng việc nhà, giúp đỡ vợ vừa là để chia sẻ công việc vừa là cách giúp chàng vận động. Hoặc ít nhất, hãy khuyên chàng tập thể dục để có một sức khỏe tốt.

Nếu chàng bị bệnh: béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, yếu thận... sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyện "yêu" của vợ chồng bạn. Chính vì vậy, thay vì làm hài lòng sở thích và nhu cầu ăn uống của chàng hãy tạo ra những thói quen tốt ngay từ hôm nay để chàng luôn khỏe mạnh.

Chẳng hạn như thay vì ăn tối và xem phim, bạn hãy cùng chồng tập thể dục. Điều này sẽ làm cho bạn và chồng cảm thấy khỏe hơn và tăng lượng endorphin, chất giảm đau tự nhiên của cơ thể và làm tăng sự sảng khoái.

Sức khỏe rất quan trọng trong chuyện "chăn gối".