Trong buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, cựu quân nhân TS Bùi Anh Thủy – Phó hiệu trưởng Trường đại học LĐXH, Giám đốc cơ sở 2 tại TPHCM, đã cùng với một số cựu quan nhân ôn lại truyền thống những năm tháng hào hùng của dân tộc, suốt 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp tới đế quốc Mỹ,với trận đánh đi vào lịch sử Điện Biên Phủ và chiến dịch thần tốc giải phóng hoàn toàn miền Nam 30.4.1975, thống nhất đất nước.

Tại buổi lễ, hưởng ứng Chương trình nhắn tin “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa và Trường Sa” do Quỹ từ thiện xã hội Tấm lòng vàng và báo Lao Động phát động, toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên có mặt đã rút điện thọa và soạn tin nhắn ND gửi đến tổng đài 1407. 

Ngay sau khi mọi người đều đã nhận được tin nhắn phản hồi “bạn đã hủng hộ 14 ngàn đồng", TS Bùi Anh Thủy chia sẻ, hàng năm nhà trường đều tổ chức và kêu gọi cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên tham gia đóng góp vào các chương trình từ thiện xã hội như: xây nhà cho Bà mẹ VN anh Hùng, xây nhà tình thương tình nghĩa, góp đá xây Trường Sa,... 

Đây là lần thứ hai nhà trường tổ chức tham gia Chương trình nhắn tin ủng hộ ngư dân Hoàng Sa và Trường Sa do Quỹ từ thiện xã hội Tấm lòng vàng và báo Lao Động phát động.

Tấm bằng rôn của Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình đã được treo tại Trường đại học LĐXH (cơ sở II) từ đầu tháng 12, và sẽ tiếp tục được treo trang trọng trước lối vào giảng đường để các giảng viên, sinh viên...tiếp tục hưởng ứng và tiện nhắn tin ủng hộ ngư dân Hoàng Sa và Trường Sa.