Với mỗi tin nhắn, một tấm lòng, hàng triệu người con đất Việt đã và đang sát cánh cùng ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa, vững vàng ra khơi, giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.
Không chỉ là nghĩa tình…
Tại những nơi Quỹ TLV Lao Động trực tiếp triển khai vận động nhắn tin, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hàng triệu công dân VN. Những công nhân trẻ của TCty May 10, đơn vị đầu tiên tham gia vào chiến dịch đã hào hứng nhắn tin ủng hô. Anh Đỗ Tiến Hưng - thợ điện TCty May 10 - xúc động chia sẻ: “Tham gia vào chương trình này, chúng em có cơ hội thể hiện tấm lòng, tri ân sự đóng góp và hy sinh thầm lặng của những ngư dân đang ngày đêm hoạt động trên ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa. Mong rằng chương trình ý nghĩa này của Quỹ TLV Lao Động sẽ được nhân rộng”.
Tại Đà Nẵng, hàng ngàn sinh viên của hai trường đại học Duy Tân và Đông Á cũng sôi nổi thể hiện tình cảm của mình với ngư dân Hoàng Sa và Trường Sa, bằng cách tự nguyện nhắn tin ủng hộ cho chương trình.
Kết thúc chiến dịch nhắn tin đợt II/2013, Quỹ TLV Lao Động đã nhận được 22.512 tin nhắn, tương đương với số tiền huy động được là 315.168.000 đồng. Mỗi tin nhắn, một tấm lòng, hàng triệu người con đất Việt đã và đang sát cánh cùng ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa. Theo đó, cùng với chiến dịch nhắn tin đợt 1 (3.6-2.8.2013), Quỹ TLV Lao Động đã nhận được hơn 960 triệu đồng tiền ủng hộ cho ngư dân từ hình thức nhắn tin.
…mà còn là trách nhiệm và tự hào dân tộc
Anh Dương Đình Hùng - Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Duy Tân - cho biết, hành động nhắn tin ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa không chỉ thể hiện tình cảm, trách nhiệm với ngư dân vươn khơi bám biển, mà còn có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu quê hương, đất nước.
Với ý nghĩa tốt đẹp đó, cùng với những nỗ lực hết mình của Báo Lao Động, Quỹ TLV Lao Động, nhiều cơ quan truyền thông, báo chí cũng đồng loạt tham gia kêu gọi nhắn tin ủng hộ. Kênh VTV1 Đài Truyền hình (TH) Việt Nam, Đài TH Kỹ thuật số - Kênh VTC1, VTC2, VTC5, VTC10, VTC14; Đài TH Hà Nội - Kênh HTV1, HTV2, HiTV, Đài Tiếng nói VN, Kênh TH QPVN, ANTV, Tập đoàn Viettel, Cty VTC Intecom... là những đơn vị đã tích cực phát sóng trailer và kêu gọi ủng hộ. Song song với những tin nhắn ủng hộ, nhiều LĐLĐ tỉnh, thành phố và các tổ chức, cá nhân đã tích cực huy động ủng hộ trực tiếp cho chương trình như: LĐLĐ các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hải Phòng, Cần Thơ; CĐ Dệt-May VN, CĐ Dầu khí VN, Cty TNHH MTV du lịch CĐVN...

Quỹ TLV Lao Động trân trọng cảm ơn LĐLĐ các tỉnh, thành phố, CĐ ngành T.Ư, các cơ quan thông tấn báo chí và các tập thể và cá nhân đã tích cực tham gia ủng hộ và truyền thông cho chương trình. Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” tiếp tục tiếp nhận ủng hộ cho ngư dân tại địa chỉ: Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232756; ĐTDĐ: 098.222.1960 hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.