Tối 25.7, tại Hà Nội, chương trình nghệ thuật "Trong vòng tay Mẹ" do Biz media phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH Dược phẩm Saint Viet và Tổng liên đoàn đua được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô.

 

 Chương trình do do Biz media, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng các đơn vị tổ chức

"Trong vòng tay Mẹ" là chương trình nghệ thuật nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với những người có công với đất nước, với mẹ liệt sĩ, mẹ thương binh, mẹ Việt Nam anh hùng. Chương trình  được thể hiện thông qua hình thức nghệ thuật sân khấu và hoạt cảnh âm nhạc bao gồm: Giao hưởng, hợp xướng, đơn ca, kịch, múa, phóng sự…với thời lượng trên dưới 90 phút.

 

 

 Ca sĩ Tùng Dương xúc động với ca khúc Mẹ của nhạc sĩ Phan Long
 Ca sĩ Phương Nga hào sảng với hai ca khúc Biết ơn chị Võ Thị Sáu và Tự nguyện

 

Nội dung chương trình được chia làm 3 chương: Tổ tiên anh hùng, Mãi mãi tuổi hai mươi và Trong vòng tay mẹ; tạo thành những câu chuyện xuyên suốt, tôn vinh hình tượng người mẹ Việt Nam anh hùng, cũng như nói về lịch sử đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc mà những người con đất Việt không bao giờ quên.

"Trong vòng tay Mẹ" có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Ca sĩ Tùng Dương, Phương Anh, Phương Nga, Vũ Thắng Lợi, Nhóm Oplus, Nhóm Phương Bắc, Nhóm Trường Sa…

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng các phần quà cho 4 mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ của các anh hùng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma và thân nhân 3 gia đình liệt  sĩ. Hy vọng rằng, với tình cảm tri ân sẽ lấp đầy được một phần mất mát của các mẹ và gia đình.

 

 Mẹ các liệt sĩ Gạc Ma xúc động khi tham dự chương trình
 
 

Mẹ Hoàng Thị Thuận, mẹ của liệt sĩ Nguyễn Thanh Hải từ Hương Sơn, Hà Tĩnh ra dự chương trình xúc động chia sẻ: "Tôi thấy ấm áp và xúc động vô cùng bởi những tình cảm mà nhân dân cả nước, mà chương trình đã mang lại cho chúng tôi. Điều này vơi bớt phần nào những đau thương mất mát của gia đình".

Nhân tháng 7 - tháng tri ân thương binh liệt sĩ, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động sẽ tiếp tục đến thăm, chia sẻ, động viên thân nhân các liệt sĩ, tử sĩ đã bỏ mình bảo vệ Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, đồng thời thăm hỏi các cựu chiến binh đã từng chiến đấu, bị thương trong trận Gạc Ma 1988.

Với mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng tâm, hiệp lực của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động phối hợp cùng Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) tổ chức đợt vận động nhắn tin “Tri ân liệt sĩ Gạc Ma”, thực hiện từ ngày 3.7- 1.9.2016. 

Hãy nhắn tin với cú pháp GM gửi 1407 để góp 20.000đ tri ân những người con Đất Việt đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa - Trường Sa và giúp đỡ thân nhân của họ; đồng thời giúp đỡ những chiến sĩ, ngư dân đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.