Một bạn đọc đã tặng cho Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động ba chiếc xe lăn hoàn toàn mới. Người đọc ấy đã nhắn nhủ, không muốn tên hay bất cứ điều gì về bản thân bị xuất hiện ngoài việc hãy giao tận tay ai đó xứng đáng nhận những chiếc xe này.

Khi làm từ thiện, người ta thường ít khi nghĩ đến xe lăn, cách nghĩ thông thường sẽ khiến người ta chọn cho tặng lương thực thực phẩm, quần áo, sách vở hay tiền. Tuy nhiên bạn đọc này có cách nghĩ rất lạ, bạn đã xin và mua những chiếc xe này trước rồi mới nghĩ đến việc tìm người cần đến chúng.

2 trong 3 chiếc xe, là xe Gen-2, thuộc tổ chức Free Wheelchair Mission (FWM) Hoa Kỳ - một tổ chức phi chính phủ chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp xe lăn cho người khuyết tật.

Chúng được thiết kế để sử dụng trên mặt đường gồ ghề và có khẳ năng chịu được tải trọng tối đa là 100kg. Độ rộng của ghế khoảng 40cm, chiều rộng là 60cm. Ngoài ra, trên xe có gắn thêm bơm xe và cờ lê, giúp người ngồi có thể dễ dàng sửa chữa khi cần thiết. Tuy nhiên, hai chiếc xe này không thể gấp gọn lại được.

Chiếc còn lại, bạn đã mua. Nó là chiếc xe lăn được làm bằng hợp kim nhôm siêu nhẹ, độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt nóng ẩm. Độ rộng ghế ngồi là 41cm, chiều rộng của xe là 60cm, chịu được tải trọng tối đa là 80kg. Chiếc xe này có thể gấp gọn được, khá tiện lợi cho việc di chuyển.

Ba chiếc xe hiện đang được Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cất giữ. Nếu bạn là người có thật sự cần những xe này hay biết ai đó xứng đáng nhận tấm lòng của người đọc hảo tâm tặng xe, xin hãy liên hệ với chúng tôi, địa chỉ; Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc liên hệ ĐT: 04.39232748/0983.971.279.

Quỹ chúng tôi sẽ trao tận tay những chiếc xe này đến người đang cần sự hỗ trợ.