Do di chứng của u não, một tay phải của Hưởng không hoạt động bình thường. Nó hay bị “buông thõng xuống”, “toàn phải dùng tay trái kéo tay phải lên thôi, giờ cháu không viết, không vẽ được đâu”, Hưởng nói.

Hưởng hay cười lắm. Mặc dù những đợt truyền hóa chất kéo dài làm cơ thể em suy yếu. Đôi mắt em thường trũng sâu, thâm đen vì mất ngủ. Giấc ngủ mỗi đêm của Hưởng là một cuộc đánh vật của cả hai mẹ con. Chị Đoàn Thị Nhài, mẹ em bảo Hưởng hết lăn bên này lại lăn bên kia, trong lúc ngủ toàn kêu ú ớ gì sợ lắm. Cháu phải nằm sát tường, không sẽ bị rơi khỏi giường. Mệt mỏi là vậy nhưng chưa lúc nào nụ cười trên môi em tắt đi. Em bảo, em muốn nhanh khỏe để về nhà với bố và em trai.

Em của Hưởng năm năm nay mới 5 tuổi, bị mắc bệnh sa ruột, nên không thể chạy nhảy bình thường. Hai anh em ở nhà thương nhau lắm, thi thoảng có tị nạnh giành mẹ, nhưng khi thấy Hưởng lên cơn đau, em trai hay xoa lưng, bóp chân.

Ở nhà, Hưởng thích nhất ăn mì tôm với trứng, ngày nào em cũng ăn. “Trứng rẻ mà, bữa cơm hiếm khi có thịt”, chị Nhài, mẹ Hưởng thật thà kể.

Nhưng từ hôm vào viện, Hưởng cũng không ăn mỳ nữa vì, “mỳ trên này vị khác, ở nhà ngon hơn”. Em cũng bảo thêm, trên này có nhiều đồ chơi, có bạn mới, nhưng em bảo em muốn mau khỏe để về nhà, để đi học, và được chơi đùa dưới quê. Cái sân chơi của em rộng và mát lắm, điều hòa không bằng đâu, em hồn nhiên kể.

Nghe con nói thế, chị Nhài cứ rơm rớm nước mắt. Muốn con khỏe thì phải tích cực điều trị, mà như thế thì tốn kém quá. Nhà chị thuộc hộ nghèo, mọi sinh hoạt mấy năm nay toàn nhờ gánh hàng rong của bà ngoại, chị thì từ khi con ốm, phải bỏ việc nuôi con, còn chồng thì…

Chị bỗng nhỏ giọng, dè dặt khi nói về chồng. Mãi sau chị mới lí nhí bảo, anh bị nghiện, đang cai. Chị nói vậy rồi cúi gằm mặt xuống, dường như đang xấu hổ. Rồi như bào chữa cho chồng, chị bảo, nhưng từ khi con bệnh, anh ấy đã tu chí hơn, hàng xóm cũng bảo lành hơn nhiều. Giờ anh ấy lo cai thuốc, để còn lo kiếm tiền chữa bệnh con nữa.

Bạn đọc có thể tiếp giúp đỡ cho cháu Hưởng vượt qua khó khăn bằng cách bảo trợ cho cháu theo chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư” bằng cách: Hỗ trợ 300.000 đến 1.000.000 đồng/tháng giúp cháu điều trị đến khi khỏi bệnh trong thời gian từ 1-3 năm; hoặc hỗ trợ kinh phí một lần thông qua Quỹ Tấm lòng vàng. Chi tiết về chương trình liên hệ: Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động:  51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 04 39232748/0983.971.279; email: tlvlaodong@gmail.com.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 10201.00000.13374 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội, mã ủng hộ UT7.  Hoặc liên hệ trực tiếp với chị Nhài (mẹ cháu) theo số ĐT: 0163.2416.941, địa chỉ: Đội 7, xã Giao Hà, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.