Khi chúng tôi đến thăm nhà và hỏi về chuyện của Hiền, bố em rưng rưng, nghẹn ngào không nói lên lời. Phải mất rất nhiều thời gian, bố em mới có thể bắt đầu câu chuyện.

Lần đầu tiên em phát hiện có dấu hiệu bất thường ở vùng ngực, đến khi đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là u lành. Sau khi điều trị Hiền được chuyển về nhà nghỉ ngơi chờ vết thương phục hồi. Thế nhưng thời gian chờ đợi đã quá dài trong khi vết mổ thì cứ mãi không lành. Cảm thấy có điều bất ổn, gia đình đưa em đến bệnh viện kiểm tra lại thì kết quả như một tiếng sét giáng xuống gia đình và cô gái nhỏ.

Theo kết quả bác sĩ đưa ra, vết mổ khối u của em không có vấn đề gì, nhưng máu của em lại có vấn đề lớn. Ngay sau đó Hiền được chuyển gấp sang Viện huyết học truyền máu trung ương và chuyển thẳng lên phòng điều trị hóa chất. Hiền chia sẻ: “Em đã rất sốc và đã ngất ngay khi nhận được kết quả từ bác sĩ”.

Vừa lật giở từng tấm bằng, giấy khen và những thành tích học tập của Hiền từ cấp 1 cho đến bây giờ, ông Lê Văn Hùng (bố em Hiền) xúc động: “Tôi luôn giữ gìn rất cẩn thận những thành tích học tập của Hiền. Những tưởng hạnh phúc sắp mỉm cười khi con sắp ra trường và thành đạt. Không ngờ bất hạnh lại ập đến đúng lúc này”.

Điều trị hóa chất nên hiện nay tóc Hiền đang rụng dần, sức khỏe cũng yếu hơn và không ăn được nhiều. Nhưng ở em luôn toát lên vẻ lạc quan và luôn nở nụ cười trên môi. Chia sẻ với chúng tôi, Hiền tầm sự: “Ước mơ của em là trở thành một cô giáo. Mặc dù biết bệnh tật là thế, đau đớn nhưng em luôn lạc quan vì bố mẹ em mau nước mắt lắm, em không muốn bố mẹ nhìn thấy em đau khổ”.

Ông Hùng vừa khóc vừa nói trong nước mắt: “Cầm sổ hộ nghèo trên tay mà lòng đau đớn, chẳng có ai muốn cầm sổ hộ nghèo mãi làm gì. Kinh tế gia đình bây giờ ngoài mấy sào ruộng ra thì cũng chỉ biết vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho con. Nếu không có tiền thì chỉ còn chờ chết ở nhà thôi…”.

Mọi sự giúp đỡ em Hiền (Ut 50) xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động tại địa chỉ: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.3923274;  hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. 
Hoặc anh Lê Văn Hùng (bố em Hiền), địa chỉ xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, ĐT 01679688011.

 

 Vĩnh Hà