Trong khuôn khổ của chương trình, ngoài hoạt động trao tặng quà (áo ấm, mì tôm, dầu ăn…), đoàn công tác của Báo Lao Động, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động đã tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa thú vị, thu hút đông đảo học sinh trong trường tham gia như: Dạy võ, dạy hát, dạy Tiếng Anh, dạy gấp - dán, vẽ tranh; tổ chức các hoạt động trò chơi tập thể, thu hút học sinh toàn trường hào hứng tham gia như: Kéo co, nhảy theo điệu nhạc…

Clip: Đoàn công tác thăm Trường Tiểu học Đông Sang

Đặc biệt, sau giờ tham gia hoạt động tập thể nhiệt tình, vui nhộn và ý nghĩa trên, học sinh toàn trường được thưởng thức món bánh rán do các cô chú trong đoàn từ thiện và thầy cô cùng chuẩn bị.

 Học sinh Trường Tiểu học Đông Sang cùng thưởng thức hương vị bánh rán do các cô chú trong đoàn từ thiện chuẩn bị 

Mới nhận công tác về Đông Sang chưa đầy 3 tháng, thầy Hà Văn Hợp – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Sang cho biết: Trường Tiểu học Đông Sang nằm địa bàn xã vùng 2 của Mộc Châu, Sơn La còn nhiều khó khăn với 80% là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài điểm trường trung tâm, còn 5 điểm trường khác tại các bản: Co Sung, Chấm Cháy; bản Cóc; bản Nà Kiến, bản Pa Phách 1 và bản Pa Phách 2.

Cũng theo thầy Hợp, từ đầu năm đến nay, trường đã tiếp đón 12 đoàn đến làm từ thiện, nhưng các đoàn chỉ tổ chức tặng quà, chưa đoàn nào tổ chức thêm được các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa và bổ ích như thế này. Thông qua các hoạt động như tập võ, vẽ, tham gia trò chơi... học sinh nhà trường có cơ hội được trải nghiệm thêm kỹ năng sống, qua đó giúp các con tự tin hơn trong học tập và giao tiếp.  

Nhân chuyến công tác này, đoàn cũng đến thăm, tặng quà tới học sinh Trường THCS Đông Sang.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động tặng quà tại Trường Tiểu học Đông Sang

 Tặng áo ấm tới học sinh Trường Tiểu học Đông Sang
 Hào hứng tham gia hoạt động tập thể trong trò chơi kéo co
 Lớp học gấp dán thu hút đông các bạn học sinh nữ tham gia
 Học sinh tham gia lớp học tiếng Anh cùng chụp ảnh kỷ niệm
Cùng thưởng thức món bánh rán sau khi tham gia các trò chơi tập thể