Bà Vũ Thị Kim Hoa – Phó Chủ tịch CĐ TCty Giấy VN cho biết: Năm nay, hưởng ứng chương trình “Cùng em đến trường” của Quỹ TLV Lao Động  phát động, TCty Giấy VN tài trợ 25 triệu đồng, trao tặng vở đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tỉnh Tuyên Quang 5.000 cuốn vở. Ngoài ra, nhân dịp năm học mới, TCty Giấy VN đã tặng vở viết đến các học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh:  Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang để động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới cố gắng học tập tốt hơn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa- Hiệu trưởng Trường TH xã Đạo Viện cho biết: Trường có 200 học sinh học tại 4 điểm trường, trong đó 90% là học sinh dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc  Mông, Dao, Nùng và dân tộc Tày, có em đi bộ đến trường nhà cách xa nhà 3 km. Những năm qua, giáo viên đã đến từng gia đình để động viên các em đến trường không bỏ trường giữa chừng.

Trao áo đến thày và trò trường THPT Đạo Viện, huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang

Dịp này, Quỹ TLV Lao Động đã trao gần 450 quần áo từ TCty CP Dệt may Hà Nội – Hanosimex tặng thày trò các trường. Đây là một phần trong tổng số gần 3.500 chiếc quần, áo trị giá gần 80 triệu đồng mà Hanosimex quyết định hỗ trợ thày trò trong cả nước dịp khai giảng.

Ông Nguyễn Hồng Trường- Hiệu trưởng Truờng THPT xã Đạo Viện, huyện Yên Sơn khẳng định:  Đây là món quà có ý nghĩa đối với học sinh và giáo viên chúng tôi tại xã nghèo vào dịp khai giảng năm học mới. Hiện trường còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với việc được tặng quần áo như vậy, sẽ giúp thày và trò chúng tôi có thêm động lực phấn đấu rèn luyện, học tập đạt kết quả cao.