Lộc Ninh và Bù Đốp là hai huyện tiếp giáp biên giới với Campuchia, có tỷ lệ hộ cận nghèo cao nhất trong tỉnh, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên số người tham gia BHYT tự nguyện còn rất hạn chế.

Bà Cao Hoài Thu, Phó Giám đốc BHXH huyện Bù Đốp cho biết, theo chính sách BHXH, người cận nghèo khi tham gia BHYT chỉ phải chi trả 30% mức phí, số còn lại 70% sẽ do nhà nước hỗ trợ. Tuy nhiên, do người dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn nên số người cận nghèo trong huyện tham gia BHYT  rất ít, hoặc chỉ những người bị bệnh mới tham gia BHYT.

 

Ông Nguyễn Bảo Hưng, Giám đốc Kinh doanh Prudential khu vực Bình Phước tặng thẻ BHYT cho người nghèo 

Thay mặt bà con hộ cận nghèo xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh, ông Phan Văn Đạt đã bày tỏ: “Quỹ TLV Lao Động và nhà tài trợ Prudential VN trao tặng thẻ BHYT cho người nghèo làm một việc làm rất thiết thực, kịp thời hỗ trợ bà con có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn”.

Trao tặng thẻ BHYT miễn phí cho người cận nghèo là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng 7.000 thẻ BHYT với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng được Prudential VN thực hiện từ đầu tháng 12.2015 thông qua các cơ quan báo đài và chính quyền địa phương. Đây là hành động thiết thực nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ để toàn dân được bảo hiểm y tế.

Ông Will Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential VN cho biết, Prudential luôn nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống người dân VN qua nhiều hình thức khác nhau, trong đó có hoạt động trao tặng thẻ BHYT cho người dân nghèo. Thẻ BHYT là phương tiện thiết thực giúp người dân có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế để khám, chữa bệnh, giúp họ có được sức khỏe tốt để lao động sản xuất và hỗ trợ thiết thực cho an sinh xã hội.